Giao dịch dầu gần $ 80 khi khủng hoảng điện toàn cầu xảy ra

Giao dịch dầu ổn định gần mốc tâm lý 80 USD/thùng khi cuộc khủng hoảng quyền lực toàn cầu làm chao đảo thị trường trong khi sản lượng OPEC + tăng chậm.

Hợp đồng tương lai West Texas Intermediate tăng 0,7% tại New York sau khi đứng đầu mức giá quan trọng vào thứ Sáu lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2014. Từ châu Á đến châu Âu, giá nhiên liệu sưởi ấm như than và khí đốt tự nhiên đang tăng do các kho dự trữ sắp hết. mùa đông, thúc đẩy chuyển sang các sản phẩm như dầu diesel và dầu hỏa.

Giao dịch dầu gần $ 80 khi khủng hoảng điện toàn cầu đặt ra để thúc đẩy nhu cầu - ngày 11/10/2021
Giao dịch dầu gần $ 80 khi khủng hoảng điện toàn cầu đặt ra để thúc đẩy nhu cầu – ngày 11/10/2021

Giá dầu thô đã tăng hơn 60% trong năm nay khi việc tung ra vắc-xin Covid-19 đã hạn chế sự di chuyển và sau đó là nhu cầu dầu mỏ. Trong khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này đã cam kết trả lại nhiều nguồn cung bị giữ lại hơn cho thị trường, thì sự gia tăng này có khả năng làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu vận tải và sưởi ấm trong những tháng mùa đông sắp tới.

Saudi Aramco (SE: 2222 ) ước tính cuộc khủng hoảng khí đốt đã làm tăng nhu cầu dầu khoảng 500.000 thùng / ngày, trong khi Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS ). cho thấy mức tiêu thụ thậm chí còn tăng cao hơn. Lo ngại càng gia tăng sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết họ không có kế hoạch “vào thời điểm này” để khai thác nguồn dự trữ dầu của quốc gia.

ĐỌC: Aramco cho biết Khủng hoảng khí đốt tự nhiên toàn cầu đang thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, những tuần tới sẽ mang tính quyết định đối với chương trình hạt nhân của Iran, đồng thời thúc giục Tehran quay lại bàn đàm phán khi các cuộc đàm phán với các cường quốc trên thế giới đang bị đình trệ. Một giải pháp nhanh chóng để giải quyết tình thế khó có thể xảy ra sau khi vòng đàm phán cuối cùng kết thúc bất lợi vào tháng 6 mà không có ngày nào được ấn định cho vòng tiếp theo, khiến hàng triệu thùng tránh xa hầu hết các nhà mua quốc tế.

Trong khi đó, các nhà kinh tế tại Goldman cắt giảm dự báo tăng trưởng của Mỹ trong năm nay và năm tới, đổ lỗi cho sự phục hồi chậm trễ trong chi tiêu tiêu dùng. Ngân hàng cho biết trong một báo cáo rằng họ hiện dự kiến ​​tăng trưởng 5,6% hàng năm vào năm 2021 so với ước tính trước đó của họ là 5,7% và 4% trong năm tới, giảm từ 4,4%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *