Chỉ số công nghiệp Dow Jones kết thúc ở mức cao kỷ lục

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc ở mức cao kỷ lục vào thứ tư, được thúc đẩy bởi năng lượng và các lĩnh vực kinh tế nhạy cảm khác, trong khi Nasdaq đóng cửa trong sắc đỏ khi các cổ phiếu tăng trưởng megacap giảm.

Mức tăng mạnh của Goldman Sachs (GS.N) , Caterpillar (CAT.N) và Chevron (CVX.N) đã đưa Dow vào kỷ lục. Năng lượng (.SPNY) và vật liệu (.SPLRCM) tiếp tục đà tăng của tuần này, dẫn đầu mức tăng trong số các ngành thuộc S&P 500. Tiện ích phòng thủ (.SPLRCU) và bất động sản (.SPLRCR) dẫn đầu sự sụt giảm ngành.

Dow Jones kết thúc ở mức cao kỷ lục, Nasdaq giảm khi công nghệ trượt dốc ngày 06/05/2021
Dow Jones kết thúc ở mức cao kỷ lục, Nasdaq giảm khi công nghệ trượt dốc ngày 06/05/2021

Terry Sandven, Giám đốc chiến lược vốn cổ phần tại US Bank Wealth Management, cho biết: “Năng lượng, tài chính, vật liệu, công nghiệp đều đang hoạt động tốt hơn. Chúng có xu hướng là những ngành định hướng theo chu kỳ và có xu hướng hưởng lợi trong giai đoạn nền kinh tế đang mở cửa và mở rộng”.

Thị trường Fx là gì

Dữ liệu kinh tế và thu nhập mạnh mẽ đã đẩy chỉ số S&P 500 và Nasdaq lên mức cao kỷ lục trong tuần trước, nhưng thị trường đã chao đảo trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng và lãi suất có khả năng cao hơn của Mỹ.

Shawn Cruz, chiến lược gia thị trường cấp cao tại TD Ameritrade cho biết: “Một khi thị trường đạt mức cao mà chúng tôi thấy gần đây, một điều mà các nhà đầu tư lo lắng là lạm phát gia tăng và điều đó có ý nghĩa gì đối với lợi nhuận của các công ty”.

Chỉ số Dow (.DJI) đóng cửa ở mức 34.230,34, tăng 0,29%, trong khi S&P 500 (.SPX) tăng 2,93 điểm, tương đương 0,07% lên 4.167,59.

Nasdaq Composite (.IXIC) đã từ bỏ mức tăng trước đó và kết thúc ở 51,08 điểm, tương đương 0,37%, thấp hơn ở mức 13.582,43.

Các công ty công nghệ Megacap bao gồm Amazon.com Inc (AMZN.O) và Facebook Inc (FB.O) và Alphabet Inc (GOOGL.O) đã giảm hơn 1%. Chỉ số Philadelphia SE Semiconductor (.SOX) đã phục hồi sau đợt bán tháo hôm thứ ba khi tăng 0,61%.

Các nhà đầu tư đã bán tháo công nghệ vào thứ ba sau khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen gợi ý rằng lãi suất có thể cần phải tăng trong một nền kinh tế quá nóng.

Sau đó, cô ấy đã làm rõ rằng việc tăng lãi suất trong thời gian ngắn không phải là điều mà cô ấy “dự đoán hoặc khuyến nghị” vào tối thứ ba.

Cổ phiếu của các công ty công nghệ
Cổ phiếu của các công ty công nghệ

Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP cho thấy biên chế tư nhân của Mỹ đã tăng trong tháng 4 khi các công ty đổ xô đẩy mạnh sản xuất trong bối cảnh nhu cầu tăng vọt, được hỗ trợ bởi viện trợ lớn của chính phủ và tăng cường tiêm chủng chống lại COVID-19.

Dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp của Bộ Lao động sẽ được đọc toàn diện hơn vào thứ sáu.

Công ty tăng tỷ lệ phần trăm lớn nhất trên S&P 500 là Caesars Entertainment Inc (CZR.O) , tăng 7,8% sau khi nhà điều hành sòng bạc cho biết họ dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ nền kinh tế mở cửa trở lại.

Vàng online cập nhật 24/24

Trên Nasdaq 100, cổ phiếu tăng giá lớn nhất là T-Mobile US Inc (TMUS.O) , tăng 4,4% sau khi nâng dự báo bổ sung ròng thuê bao trả sau cả năm.

Peloton Interactive Inc (PTON.O) giảm 14,6%, chạm mức thấp nhất trong 8 tháng sau khi tuyên bố thu hồi máy chạy bộ trong bối cảnh báo cáo về đa chấn thương và cái chết của một đứa trẻ trong một vụ tai nạn.

Cổ phiếu của Uber Technologies Inc (UBER.N) đã giảm hơn 4% trong phiên giao dịch kéo dài sau đó sau khi báo cáo mức lỗ quý đầu tiên hẹp hơn trong bối cảnh tăng trưởng mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh giao đồ ăn, trong khi lượng đặt xe không đổi.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 8,35 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 9,94 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *