Vàng trong và ngoài nước, tuần mới vàng khởi sắc-20/12/2021

Theo các nhà phân tích, giá vàng khởi sắc trong tuần mới, chạm mốc 1800 USD/ounce khi hưởng lợi từ việc gia tăng lo ngại rủi ro trên thị trường tài chính và lạm phát gia tăng ở Mỹ và châu Âu.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước neo ở mức cao.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, tuần mới vàng khởi sắc chạm mốc 1800 USD/ounce - ngày 20/12/2021
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, tuần mới vàng khởi sắc chạm mốc 1800 USD/ounce – ngày 20/12/2021

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP HCM mua vào là 60,90-61,60 triệu đồng / lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cao hơn khi niêm yết ở mức 60,90-61,70 triệu đồng / lượng mua vào và bán ra.

Trong khi đó, phiên cuối tuần giảm nhẹ, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 52,23-52,88 triệu đồng / lượng; Giá vàng 9999 hiệu NPQ 52,15-52,85 triệu đồng / lượng.

Các thương hiệu vàng trong nước vừa có những phiên giao dịch khởi sắc theo đà của thị trường thế giới trong tuần qua. Giá bán đã từng ở mức gần 62 triệu ở các thương hiệu lớn và đã tái lập mốc 53 triệu ở các thương hiệu nhỏ.

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tăng 200 nghìn đồng, giá vàng Doji tăng 350 nghìn đồng, giá vàng Rồng Thăng Long tăng 370 nghìn đồng và vàng NPQ tăng mạnh 400 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới

Tâm lý tăng giá mới xuất hiện trên thị trường vàng khi kim loại quý này vượt ngưỡng 1.800 USD bất chấp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết họ có thể tăng lãi suất ba lần vào năm 2022.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, tuần mới vàng khởi sắc chạm mốc 1800 USD/ounce - ngày 20/12/2021
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, tuần mới vàng khởi sắc chạm mốc 1800 USD/ounce – ngày 20/12/2021

Chris Vecchio, chiến lược gia thị trường cấp cao tại DailyFX.com, cho biết đồng đô la Mỹ yếu hơn và lợi suất trái phiếu giảm đang giúp đẩy giá vàng lên cao hơn.

Dự báo giá vàng

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng cho biết thêm, trừ khi vàng có thể bứt phá trên 1.835 USD, thì mới có thể duy trì đà tăng mới. Ngược lại, các phiên tiếp theo sẽ là cơ hội bán ra.

Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, cũng nói thêm rằng căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Nga và Ukraine có thể hỗ trợ vai trò trú ẩn an toàn của vàng trong thời gian tới.

Colin Cieszynski, người đứng đầu chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Vàng cũng đang được hưởng lợi từ việc gia tăng lo ngại rủi ro trên thị trường tài chính và mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng”.

Ông Cieszynski cho biết: “Lạm phát vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư, đặc biệt là khi nó hiện đã ở mức cao đủ để gây áp lực buộc ba ngân hàng trung ương phải thực hiện các hành động cứng rắn trong tuần qua”. nhận dạng.

Bất chấp yếu tố dịch bệnh hỗ trợ, một số nhà phân tích vẫn lưu ý tiềm năng tăng giá của đồng đô la Mỹ trong thời gian tới khi Fed thực hiện chính sách thắt chặt.

Trước đó, theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này của Kitco News, tỷ lệ chuyên gia cho rằng giá vàng đi lên mạnh hơn bán ra chiếm 69%; Tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập giảm mạnh từ 46% xuống 19% và tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm là 13%.

Theo kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường: Tỷ lệ ưa chuộng giá vàng tăng trong tuần này cũng tiếp tục nhích lên 58%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm cũng nhích nhẹ lên 26%; Tỷ lệ còn lại mà giá vàng đi ngang là 17%.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng thế giới tăng mạnh và chốt tuần giao dịch ở mức cao 1.799,70 USD / ounce.

Tính chung cả tuần, giá vàng thế giới tăng 1,1% lên mức cao nhất trong ba tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *