Thị trường dầu giảm 2% do sự lan truyền của Omicron

Thị trường dầu giảm khoảng 2% vào đầu ngày thứ hai khi các trường hợp gia tăng của biến thể virus corona Omicron ở châu Âu và Hoa Kỳ khiến nhà đầu tư lo ngại rằng những hạn chế mới đối với các doanh nghiệp để chống lại sự lây lan của nó có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu Brent giao sau giảm 1,36 USD, tương đương 1,9%, xuống 72,16 USD / thùng vào lúc 00h36 GMT trong khi giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 1,51 USD, tương đương 2,1% xuống 69,35 USD / thùng.

Thị trường dầu giảm 2% do sự lan truyền nhanh chóng của Omicron làm mờ triển vọng nhu cầu nhiên liệu – ngày 20/12/2021

Kelvin Wong, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets cho biết: “ Châu Á ngày nay … tâm lý yếu về giá dầu có vẻ đi cùng với sự suy yếu được thấy trong hợp đồng tương lai e-mini của S&P 500 và Nasdaq 100 ”.

“(Đó là) do lo ngại về những hạn chế sắp xảy ra đối với các hoạt động kinh tế để ngăn chặn sự lây lan ngày càng tăng của biến thể COVID-19 Omicron trên toàn thế giới, điều này có thể làm tăng nguy cơ giảm nhu cầu.”

Hà Lan đã ngừng hoạt động vào Chủ nhật và khả năng có thêm nhiều hạn chế COVID-19 được áp dụng trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới đã xuất hiện ở một số quốc gia châu Âu.

Tại Hoa Kỳ, cố vấn y tế của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci kêu gọi những người đi du lịch đến thăm người thân nên tiêm phòng nhắc lại và luôn đeo khẩu trang ở những nơi công cộng đông đúc.

Trong khi đó, các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ hai liên tiếp.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết số lượng giàn khoan dầu khí, một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai, đã tăng 3 lên 579 trong tuần tính đến ngày 17 tháng 12, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết trong báo cáo theo dõi chặt chẽ vào thứ sáu.

Tuy nhiên, xuất khẩu dự kiến ​​sẽ thấp hơn từ Nga với xuất khẩu và quá cảnh dầu từ nước này được lên kế hoạch ở mức 56,05 triệu tấn trong quý đầu tiên của năm 2022 so với 58,3 triệu tấn trong quý 4 năm 2021, lịch trình xuất khẩu hàng quý được Reuters đưa ra hôm thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *