Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng chịu áp lực khi USD ở mức cao - ngày 23/05/2023

Giá vàng sáng hôm nay ngày 23/5 tại thị trường trong nước điều chỉnh giảm theo xu hướng thế giới, sau phát biểu diều hâu từ các quan chức Fed.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng ngày 23/5 được điều chỉnh giảm 50.000 – 100.000 đồng/lượng tại các cửa hàng kinh doanh.

Theo đó, giá vàng mua vào và giá ra cùng giảm 50.000 đồng/lượng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn.

Tại Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch. 

Cùng thời điểm khảo sát, giá vàng tại hệ thống PNJ được giữ nguyên cho cả hai chiều mua và bán. 

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mức 66,7 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 67,2 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng chịu áp lực khi USD ở mức cao (1)

Giá vàng thế giới  

Giá vàng tại thị trường thế giới đã giảm trong phiên thứ Hai (22/5) vì những phát biểu diều hâu từ 2 quan chức của Fed gây áp lực lên thị trường, trong khi các nhà giao dịch chờ đợi kết quả từ các cuộc đàm phán trần nợ Mỹ. 

Trong phiên sáng 23/5, giá vàng giao ngay giảm 0,07% xuống mức 1.970,3 USD/ounce vào lúc 7h8 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,25% xuống mức 1.972,2 USD. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã có cuộc gặp để thảo luận về trần nợ vào thứ Hai, sự kiện này sẽ được theo dõi sát sao để xem liệu có đạt được giải pháp hay không sau khi các cuộc đàm phán kết thúc vào 19/5.

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cao cấp của Kitco Metals, cho biết trong khi những lo ngại về một thỏa thuận trần nợ không được thực hiện trước ngày 1/6 có thể khiến một số người tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Theo ông Wyckoff, các nhà giao dịch vàng cũng đang theo dõi chặt chẽ biến động của đồng USD, đây là yếu tố chính dẫn đến việc thị trường không có hứng thú mua vào trong thời gian gần đây.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng đô la Mỹ trong rổ tiền tệ, giảm 0,04% xuống 103,075. 

Các thị trường đang chờ đợi biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC), dự kiến được công bố vào thứ Tư (24/5).

Hiện tại, các nhà giao dịch đặt cược 68,6% cơ hội Fed giữ lãi suất ổn định vào tháng tới, nhưng 31,4% khả năng tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, theo công cụ CME FedWatch. 

Vàng có xu hướng mất đi sức hấp dẫn trong môi trường lãi suất cao, theo Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *