Giá vàng bất ngờ giảm tuột mốc 1.800 USD - ngày 08/09/2021

Mất đà vào tuần trước, vàng đã mất 35 đô la cùng một lúc, giá vàng bất ngờ giảm xuống dưới 1.800 đô la một ounce, thúc đẩy bởi đồng đô la mạnh hơn, lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn và mức đỉnh trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ghi nhận chốt phiên hôm qua giảm 28,9 USD so với chốt phiên trước, niêm yết ở mức 1.794,1 USD / ounce.

Mức giảm $ 35 là một sự đảo ngược đáng kể so với mức tăng 1% của tuần trước. Đồng USD giảm mạnh xuống mức thấp nhất 1 tháng, thị trường chứng khoán toàn cầu đạt đỉnh với hy vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ duy trì chính sách tiền tệ dễ chịu trong ngắn hạn, góp phần đẩy giá vàng xuống sâu hơn. Tuy nhiên, giao dịch trên thị trường vàng không nhiều do Ngày Lao động ở Mỹ.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng bất ngờ tuột mốc 1.800 USD - ngày 08/09/2021
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng bất ngờ tuột mốc 1.800 USD – ngày 08/09/2021

Các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không thắt chặt van vào gói nới lỏng định lượng, có thể tiếp tục phớt lờ lạm phát gia tăng sau thất bại lớn trên mặt trận việc làm của nền kinh tế. Theo các chuyên gia, giá vàng giảm khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn do kỳ vọng kinh tế bị trì hoãn phục hồi, các chuyên gia cho rằng sẽ cho phép Fed chịu đựng được mức lạm phát cao hơn trong ngắn hạn.

Phố Wall lo ngại hơn một chút về lạm phát và với việc Fed có thể trì hoãn việc khôi phục các chính sách tài khóa thích ứng, đường cong sẽ dốc xuống và điều đó sẽ chứng tỏ giá vàng trong ngắn hạn là tiêu cực. Nhà kinh tế trưởng James Knightley của ING cho biết cùng với sự hồi sinh của Covid-19 có khả năng loại bỏ bất kỳ cơ hội nào để Fed giảm bớt việc nới lỏng vào tháng 9, nhưng có vẻ như mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn vào tháng 11.

Tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại sẽ buộc Fed phải kiên nhẫn hơn trong tương lai, đặc biệt là liên quan đến thông báo cắt giảm chính sách được nhiều người mong đợi.

Nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, Edward Moya cho rằng với mức giá này, kim loại quý này “dễ bị bán tháo hơn”, nhưng cần lưu ý rằng tâm lý giảm giá hiện tại chỉ là tạm thời. Giá vàng có thể giảm xuống 1.755 USD / ounce và nếu mức đó dễ bị phá vỡ, nó có thể đẩy giá vàng xuống thấp hơn, cuối cùng nhắm tới 1.700 USD. Và sau đó các nhà đầu tư sẽ mua vàng trở lại.

Hareesh V, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services, cho biết nhiều yếu tố cơ bản vẫn đang đè nặng lên giá vàng. Sự lạc quan của thị trường về triển vọng kinh tế toàn cầu khiến các nhà đầu tư có thể từ bỏ các tài sản trú ẩn an toàn như vàng và tái đầu tư vào một số tài sản rủi ro hơn.

Dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Mỹ tuần trước làm dấy lên hy vọng Fed có thể trì hoãn việc mua tài sản và giúp giá vàng neo ở mức cao nhất trong hai tháng, nhưng cũng khiến các nhà đầu tư đổ xô. vào thị trường chứng khoán.

Hỗ trợ cho tâm lý thích rủi ro là dữ liệu thương mại của Trung Quốc cho thấy cả xuất khẩu và nhập khẩu của quốc gia châu Á này đều tăng nhanh hơn nhiều so với dự kiến ​​trong tháng Tám.

Các nhà đầu tư đang theo dõi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm (9/9), dự kiến ​​sẽ kéo theo những cuộc tranh luận về việc rút lại các biện pháp kích thích kinh tế khi nền kinh tế khu vực đồng tiền chung euro sôi động trở lại.

Giá vàng trong nước tiếp tục duy trì đà đi ngang

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng bất ngờ tuột mốc 1.800 USD – ngày 08/09/2021

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua 7/9, giá vàng trong nước tiếp tục duy trì đà đi ngang ở hầu hết các hệ thống giao dịch, chênh lệch giá mua – bán vẫn được giới kinh doanh giữ ở mức thấp. phòng ngừa rủi ro rất cao khoảng hơn 700.000 đồng / lượng. Thị trường hầu hết vẫn đang trong giai đoạn xã giao để phòng chống dịch Covid-19, giao dịch trầm lắng, các nhà đầu tư nhỏ lẻ ngại tham gia thị trường vì rủi ro rất cao.

  • Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC lần lượt ở mức 56,75 – 57,47 triệu đồng / lượng và 57,45 triệu đồng / lượng tại hai chi nhánh Hà Nội và TP.HCM. Hồ Chí Minh.
  • Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,60 – 57,80 triệu đồng / lượng.
  • Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức: 56,70 – 57,70 triệu đồng / lượng.
  • Hệ thống PNJ niêm yết ở mức: 56,80 – 57,70 triệu đồng / lượng.
  • Tại Hà Nội, bảng giao dịch điện tử của Bảo Tín Minh Châu nhiều ngày nay tiếp tục đứng hình. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu vẫn được niêm yết ở mức: 56,90 – 57,52. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long ít biến động, giao dịch ở mức 51,51 – 52,21 triệu đồng / lượng. Giá vàng nữ trang giao dịch ở mức 50,75 – 51,85 triệu đồng / lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *