Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng phục hồi nhẹ - ngày 24/05/2023

Giá vàng tại thị trường trong nước sáng hôm nay (ngày 24/5) điều chỉnh tăng theo xu hướng thế giới nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu quay đầu giảm, trong bối cảnh các cuộc đàm phán trần nợ Mỹ kết thúc nhưng không có nhiều tiến triển.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước ngày 24/5 điều chỉnh tăng trong khoảng 50.000 – 100.000 đồng/lượng tại một số cửa hàng kinh doanh. 

Theo đó, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng tại doanh nghiệp Phú Quý. 

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng không đổi ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. 

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mức 66,6 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 67,17 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng phục hồi nhẹ (1)

Giá vàng thế giới  

Giá vàng phục hồi từ mức giảm đầu phiên thứ Ba (23/5) vì đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, trong khi các cuộc đàm phán trần nợ Mỹ kết thúc mà không có nhiều tiến triển.

Trong phiên sáng ngày 24/5, giá vàng giao ngay tăng 0,01% lên mức 1.975,7 USD/ounce vào lúc 7h16 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,17% lên mức 1.977,95 USD.

Thị trường cũng được hỗ trợ sau khi dữ liệu sơ bộ về tâm lý ngành sản xuất và dịch vụ tháng 5 của Mỹ được công bố.

Cụ thể, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) sản xuất của Mỹ cho tháng 5, giảm xuống 48,5, theo báo cáo PMI của S&P Global Flash, trong khi thị trường dự đoán dữ liệu phục hồi về mức 50.

Ngược lại, lĩnh vực dịch vụ đã tiếp tục ghi nhận tăng trưởng trong tháng 5, với chỉ số PMI tăng lên 55,1. Các cuộc khảo sát trên thị trường trước đó dự đoán dữ liệu tăng lên mức 52,6, theo Kitco News.

Ông Chris Williamson, nhà kinh tế trưởng của S&P Global Market Intelligence, cho biết nền kinh tế Mỹ tiếp tục mở rộng trong tháng 5, dẫn đầu là lĩnh vực dịch vụ, chỉ ra sự khác biệt giữa sản xuất và dịch vụ.

Ngoài ra, lĩnh vực dịch vụ đang tăng giá, gây áp lực lên lạm phát .

Ngày 23/5, Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết lãi suất của Mỹ có thể phải tăng lên 6% trong khi Chủ tịch Fed tại St. Louis, James Bullard cho biết ngân hàng có thể vẫn cần tăng lãi suất thêm 0,5 điểm trong năm nay.

Các nhà đầu tư hiện chờ biên bản từ cuộc họp tháng 5 của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC), dự báo được công bố vào thứ Tư (24/5).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *