Dầu tiếp tục tăng do lo ngại nguồn cung thắt chặt - ngày 24/05/2023

Giá dầu tăng vào thứ Tư (ngày 24/5) sau khi nguồn cung dầu và nhiên liệu của Mỹ thắt chặt và do lời cảnh báo của Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út đối với các nhà đầu cơ làm tăng triển vọng cắt giảm sản lượng tiếp theo của OPEC+.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 86 xu, tương đương 1,1%, lên 77,70 USD/thùng vào lúc 00:07 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 88 xu, tương đương 1,2%, lên 73,79 USD/thùng.

Dữ liệu công nghiệp vào cuối ngày thứ Ba cho thấy tồn kho dầu thô và nhiên liệu của Mỹ giảm mạnh.

Dầu tiếp tục tăng do lo ngại nguồn cung thắt chặt (1)

Dự trữ dầu thô giảm khoảng 6,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 19/5, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba. Tồn kho xăng giảm khoảng 6,4 triệu, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất giảm khoảng 1,8 triệu.

Nếu dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng, công bố vào thứ Tư, xác nhận các số liệu của API, lượng xăng tồn kho của Mỹ sẽ giảm tuần thứ ba liên tiếp xuống mức thấp nhất kể từ năm 2014.

Trong khi đó, việc cắt giảm sản lượng của một số thành viên OPEC+ sẽ có hiệu lực trong tháng này. 

Những lo ngại về nguồn cung bị siết chặt sau khi bộ trưởng năng lượng của Ả Rập Xê Út cho biết ông sẽ giữ những người bán “đáng sợ” và yêu cầu họ “hãy coi chừng”.

Một số nhà đầu tư coi đó là tín hiệu cho thấy OPEC+ có thể xem xét cắt giảm sản lượng hơn nữa tại cuộc họp vào ngày 4/6.

Ở những nơi khác, thị trường vẫn cảnh giác về các cuộc thảo luận về trần nợ của Mỹ, điều này đã làm giảm giá dầu tăng. 

Một vòng đàm phán trần nợ khác đã kết thúc vào thứ Ba mà không có dấu hiệu tiến triển nào khi thời hạn nâng giới hạn vay 31,4 nghìn tỷ USD của chính phủ hoặc rủi ro vỡ nợ đã đến gần hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *