Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng nhẹ do USD suy yếu - ngày 16/05/2023

Tại thị trường thế giới ngày 16/05 hôm nay, giá vàng tiếp tục tăng nhẹ nhờ đồng USD yếu đi và tâm điểm thị trường đang là các cuộc thảo luận về trần nợ Mỹ.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng ngày 16/5 ổn định tại các cửa hàng kinh doanh được khảo sát.

Theo đó, giá mua và giá bán cùng ổn định, không biến động nhiều tại Công ty VBĐQ Sài Gòn và hệ thống PNJ. 

Tại Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý, giá vàng miếng SJC cũng không ghi nhận thay đổi mới cho cả hai chiều mua bán trong sáng nay. 

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,65 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 67,27 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng nhẹ do USD suy yếu (1)

Giá vàng thế giới  

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai nhờ đồng USD suy yếu khi các nhà giao dịch đặt cược vào khả năng giảm lãi suất trước cuối năm nay bất chấp những bình luận từ các quan chức Fed, với tâm điểm của thị trường là các cuộc thảo luận về trần nợ Mỹ. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 16/5, giá vàng giao ngay ổn định ở 2.016,2 USD/ounce vào lúc 4h36 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 6 tăng 0,08% lên mức 2.021,4 USD.

Đồng USD giảm từ mức cao nhất 5 tuần, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua ở thị trường nước ngoài.

Chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, Daniel Ghali, cho biết các nhà đầu tư sẽ tiếp tục phân bổ vốn của họ cho vàng khi triển vọng về chu kỳ giảm lãi suất tiếp tục gia tăng trong 12 tháng tới.

Hầu hết những người tham gia thị trường vẫn đang đặt cược vào ít nhất một lần hạ lãi suất trước khi kết thúc năm 2023. Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn đối với tài sản có lãi suất bằng 0 như vàng.

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào nhiều diễn giả của Fed hơn trong tuần này, gồm cả phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đang ở thời điểm quan trọng để đàm phán về vấn đề trần nợ của Mỹ nhằm ngăn chặn tình trạng vỡ nợ nghiêm trọng rất có thể sẽ xảy ra trong 2 tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *