Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp đà tăng nhẹ - ngày 08/06/2023

Giá vàng sáng hôm nay ngày 08/06 tại thị trường trong nước giảm 50.000 – 100.000 đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà tăng nhẹ sau khi sụt hơn 1% vào phiên trước vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước giảm tại một số cửa hàng kinh doanh được khảo sát sáng nay.

Theo đó, giá vàng SJC tại hệ thống PNJ được điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. 

Công ty VBĐQ Sài Gòn điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch. 

Cùng thời điểm, Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý niêm yết giá vàng không đổi.

Hiện, giá trần mua vào và giá trần bán ra của vàng miếng SJC lần lượt là 66,4 triệu đồng/lượng và 67 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp đà tăng nhẹ (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 8/6, giá vàng giao ngay tăng 0,14% lên 1.942,4 USD/ounce vào lúc 6h49 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,02% lên 1.958,75 USD.

Giá vàng giảm hơn 1% trong phiên giao dịch hôm qua vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát và cuộc họp chính sách của Fed trong tuần tới để làm rõ hơn về lộ trình lãi suất. 

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần.

Ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại của High Ridge Futures, cho biết lợi suất trái phiếu vẫn tương đối cao, tạo áp lực lên giá vàng.

Báo cáo CPI tháng 5 của Mỹ, công bố vào ngày 13/6, ngay trước thềm cuộc họp Fed, sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin rõ ràng hơn.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết nền kinh tế Mỹ đang mạnh mẽ trong bối cảnh chi tiêu của người dân ở mức cao nhưng một số lĩnh vực đang chậm lại.

Fed có thể sẽ tạm dừng tăng lãi suất lần đầu tiên sau hơn một năm tại cuộc họp ngày 13 – 14/6, theo các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến.

Giá vàng rất nhạy cảm với điều này, vì lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản vốn không mang lãi suất như vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *