Dầu ổn định khi nhà đầu tư cân nhắc các động lực cung và cầu - ngày 08/06/2023

Giá dầu ít thay đổi vào đầu phiên châu Á hôm nay (ngày 8/6) khi các nhà đầu tư cân nhắc những lo ngại về nhu cầu đối với suy thoái kinh tế toàn cầu so với dự kiến ​​nguồn cung giảm do Ả Rập Xê Út cắt giảm sản lượng.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 1 cent còn mức 76,94 USD/thùng lúc 01h10 GMT, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn tăng 5 cent ở mức 72,58 USD/thùng.

Cả hai chỉ số chuẩn đều tăng khoảng 1% vào phiên thứ Tư, được hỗ trợ bởi kế hoạch cắt giảm sản lượng sâu của Ả Rập Xê Út, mặc dù mức tăng giá vẫn bị hạn chế bởi dự trữ nhiên liệu của Mỹ tăng và dữ liệu xuất khẩu yếu của Trung Quốc.

Dầu ổn định khi nhà đầu tư cân nhắc các động lực cung và cầu (1)

Các nhà phân tích của Citi cho biết hôm thứ Năm: “Chúng tôi đã cân nhắc việc hạ giá dầu đáng kể trong trường hợp không có hành động của OPEC+ vào Chủ nhật tuần trước, nhưng ngay cả việc cắt giảm 1 triệu thùng/ngày cũng khó có thể làm cơ sở cho việc tăng giá bền vững”.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy vào thứ Tư, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước, mặc dù tồn kho sản phẩm nhiên liệu tăng

EIA cho biết dự trữ xăng tăng 2,7 triệu thùng trong tuần, cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích về mức tăng 880.000 thùng.

Các kho dự trữ sản phẩm chưng cất tăng gần 5,1 triệu thùng trong tuần, vượt dự đoán của các nhà phân tích về mức tăng 1,3 triệu thùng.

Dự trữ nhiên liệu của Mỹ tăng cao hơn dự kiến ​​đã làm dấy lên mối lo ngại về nhu cầu từ nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, đặc biệt là khi việc đi lại dự kiến ​​sẽ tăng nhiều hơn vào cuối tuần.

Trong khi đó, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 451.000 thùng trong tuần, trong khi các nhà phân tích dự kiến ​​tăng 1 triệu thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *