Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp đà tăng nhẹ - ngày 10/05/2023

Tại thị trường thế giới ngày 10/05 hôm nay, giá vàng tiếp tục tăng nhẹ khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trong khi chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ để có thêm thông tin về lộ trình nâng lãi suất từ Fed.

Giá vàng trong nước 

Vào lúc 7h30 sáng ngày hôm nay, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý trong nước điều chỉnh tăng nhẹ giá vàng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,6 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 67,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng SJC 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 66,66 – 67,23 triệu đồng/lượng, tăng 130.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp đà tăng nhẹ - ngày 10052023 (1)

Giá vàng thế giới  

Giá vàng đã tăng trong phiên ngày thứ Ba (09/05) khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản đảm bảo trong bối cảnh bất ổn kinh tế.

Trong phiên giao dịch sáng ngày hôm nay, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức 2.036,5 USD/ounce vào lúc 6h41 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 6 tăng 0,05% lên 2.043,85 USD.

Các thị trường chứng khoán giảm điểm do lo ngại về sự phục hồi nhu cầu trong nước của Trung Quốc sau dữ liệu thương mại yếu kém của nước này.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures cho biết, đây là một phiên giao dịch với tâm lý rủi ro bằng 0 khi các thị trường đang chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được công bố vào hôm nay (ngày 10/05).

Cũng theo ông Streible, nếu dữ liệu CPI cho kết quả nóng hơn dự kiến ​​sẽ thúc đẩy đặt cược vào việc tăng lãi suất, nhưng dữ liệu yếu hơn nhiều có thể thúc đẩy sự sụt giảm hơn nữa ở đồng USD và gây ảnh hưởng đến các loại tài sản như vàng.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Philip Jefferson cho biết nền kinh tế nước này đang chậm lại một cách có trình tự, cho phép lạm phát giảm ngay cả khi tăng trưởng tiếp tục.

Các thị trường đang định giá 82% khả năng Fed giữ nguyên lãi suất vào cuộc họp chính sách tháng 6 và 33% khả năng giảm lãi suất vào tháng 7. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *