Dầu giảm sau khi dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng - ngày 10/05/2023

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư (ngày 10/05) sau khi dữ liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 4 của Mỹ có thể đưa ra định hướng cho quyết định lãi suất tiếp theo của Fed.

Dầu thô Brent giảm 16 cent xuống 77,28 USD/thùng lúc 00:08 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 20 cent xuống 73,51 USD/thùng, giảm mức tăng so với phiên trước đó.

Dầu giảm sau khi dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng - ngày 10052023 (1)

Trong một dấu hiệu có thể cho thấy nhu cầu suy yếu, tồn kho dầu thô của Mỹ tăng khoảng 3,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5/5, trong khi dự trữ xăng tăng 399.000 thùng, Viện Dầu khí Mỹ báo cáo hôm thứ Ba theo các nguồn tin thị trường.

Dữ liệu bất chấp kỳ vọng của 8 nhà phân tích được Reuters thăm dò về dự trữ dầu thô giảm 900.000 thùng và dự trữ xăng giảm 1,2 triệu thùng.

Dữ liệu của chính phủ Mỹ về tồn kho dầu sẽ được công bố vào thứ Tư.

Đồng thời, thị trường đang chờ đợi số liệu về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 của Mỹ sẽ được công bố vào tối ngày hôm nay.

Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết lạm phát vẫn còn quá cao và Ngân hàng Trung ương sẽ tăng lãi suất một lần nữa nếu cần thiết.

Tại Alberta, tỉnh sản xuất dầu mỏ chính của Canada, các vụ cháy rừng đã giảm bớt vào thứ Ba nhờ thời tiết mát mẻ hơn. Các vụ cháy rừng đã buộc các nhà sản xuất dầu khí phải đóng cửa ít nhất 319.000 thùng dầu quy đổi mỗi ngày (boepd), tương đương 3,7% sản lượng của cả nước.

Các thị trường cũng đang theo dõi bình luận của Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lập pháp hàng đầu của Đảng Cộng hòa về việc tăng trần nợ 31,4 nghìn tỷ đô la Mỹ, lo ngại về một vụ vỡ nợ chưa từng có nếu Quốc hội không hành động trong ba tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *