Vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục tăng - 09/06/2022

Hôm nay ngày 9/6 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam), thị trường vàng tiếp tục tăng khi đang giao dịch quanh ngưỡng 1.853 USD / ounce – tăng 1 USD / ounce.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới ngày 9/6 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.853 USD / ounce – tăng 1 USD / ounce so với mức giao dịch cùng thời điểm sáng nay.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục tăng - ngày 09/06/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục tăng – ngày 09/06/2022

Thị trường chứng khoán bất ổn và giá dầu thô tăng là những yếu tố hỗ trợ mạnh cho giá vàng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đang hỗn hợp. Trong khi thị trường chứng khoán châu Âu giảm, chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn ở mức thấp, các dấu hiệu kỹ thuật cho thấy các đáy ngắn hạn đã được hình thành.

Báo cáo mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho thấy các ngân hàng trung ương đã mua ròng kim loại quý này với dự trữ toàn cầu tăng 19,4 tấn trong tháng 4 năm 2022.

Theo nhà phân tích cấp cao tại WGC Mukesh Kumar, vào năm 2022, hoạt động báo cáo vàng hàng tháng của các ngân hàng trung ương sẽ “lộn xộn” giữa mua và bán ròng. Do đó, bất kỳ giao dịch mua hoặc bán nào từ các ngân hàng trung ương này có thể làm tăng số dư trong một tháng nhất định.

Theo báo cáo, về phía mua, bốn ngân hàng trung ương là những người mua chính trong tháng 4 năm 2022.

Uzbekistan mua 8,7 tấn vàng; Kazakhstan tăng dự trữ vàng thêm 5,3 tấn. Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục mua thêm 5,6 tấn vàng; nâng lượng vàng dự trữ của cả nước lên 436,7 tấn; chiếm 27,8%. Ngoài ra, Ấn Độ tăng lượng vàng nắm giữ thêm 0,9 tấn, lên 761,3 tấn.

Các ngân hàng trung ương đã để mắt đến vàng trong năm nay do hoạt động quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine. Theo các nhà phân tích thị trường, việc vũ khí hóa đồng đô la có thể thúc đẩy một số ngân hàng trung ương tăng lượng vàng nắm giữ và đa dạng hóa khỏi đồng đô la.

Trong một báo cáo gần đây, các nhà phân tích của công ty tài chính Société Générale cho rằng các ngân hàng trung ương ở các nước đang phát triển có thể dẫn đầu về nhu cầu vàng.

Moe Zulfiqar, nhà phân tích nghiên cứu tại Lombardi Financial, cho biết nhu cầu ngày càng tăng của ngân hàng trung ương có thể là động lực chính trong việc đẩy giá vàng lên 3.000 USD / ounce.

Nhà phân tích Moe Zulfiqar nhấn mạnh: “Các ngân hàng trung ương cần vàng khi thế giới ngày càng phân cực và tiền tệ bị đặt dấu hỏi. Kim loại quý là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ mất giá và khủng hoảng tiền tệ”.

Giá vàng trong nước

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,650 triệu đồng / lượng (mua vào) và 69,550 triệu đồng / lượng (bán ra).

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục tăng - ngày 09/06/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục tăng – ngày 09/06/2022

Giá vàng SJC bán lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 68,770 triệu đồng / lượng (mua vào) và 69,540 triệu đồng / lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện đang niêm yết giá vàng SJC ở mức: 68.700 triệu đồng / lượng (mua vào) và 69,620 triệu đồng / lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,750 triệu đồng / lượng (mua vào) và 69,550 triệu đồng / lượng (bán ra).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *