CEO Nvidia mong muốn thành lập cơ sở tại Việt Nam - ngày 11/12/2023

Nvidia mong muốn thành lập cơ sở tại Việt Nam để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của đất nước vì họ coi thị trường Việt Nam là một thị trường quan trọng, dẫn lời CEO của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ Nividia.

Tháng 9/2023, trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm trụ sở Nvidia, mời ông Jensen Huang thăm và làm việc tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Đáp lại lời mời của Thủ tướng, chỉ sau chưa đầy 3 tháng, CEO Nvidia đã đến Việt Nam.

Nvidia (9)

Trong chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam, CEO Nvidia Jensen Huang cho biết công ty xem Việt Nam như quê hương của mình và khẳng định kế hoạch thành lập một trung tâm tại đây.

Tuyên bố của Chính phủ Việt Nam dẫn lời ông Huang sau cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Cơ sở sẽ là để thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới đóng góp vào sự phát triển hệ sinh thái bán dẫn và số hóa của Việt Nam”.

Nvidia, công ty đã đầu tư 250 triệu USD vào Việt Nam, chuẩn bị thảo luận về các thỏa thuận hợp tác về chất bán dẫn với các công ty công nghệ và chính quyền Việt Nam trong một cuộc họp vào thứ Hai, theo thông tin từ Reuters hôm thứ Sáu.

Việt Nam, nơi có các nhà máy lắp ráp chip lớn, trong đó có Intel, đang cố gắng mở rộng sang thiết kế chip và có thể cả sản xuất chip khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc tạo cơ hội cho Việt Nam trong ngành.

Nhà sản xuất chip này đã hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu của Việt Nam để triển khai AI trong các ngành công nghiệp đám mây, ô tô và chăm sóc sức khỏe, một tài liệu được Nhà Trắng công bố vào tháng 9 cho thấy thời điểm Hoa Kỳ nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện với Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong quan hệ ngoại giao mới vừa được thiết lập, Việt Nam và Hoa Kỳ đã thống nhất đưa khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trở thành một trụ cột mới quan trọng trong quan hệ hai nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *