Chỉ số Dow Jones tăng sau ngày kỷ lục trên phố Wall

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã tăng vào đêm thứ ba sau một ngày biểu ngữ cho ba trong số các tiêu chuẩn của thị trường chính.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giao dịch cao hơn 132 điểm, tương đương 0,4%. S&P 500 tương lai tăng 0,4% và Nasdaq 100 tương lai tăng 0,6%.

Chỉ số Dow Jones tăng
Chỉ số Dow Jones tăng
Chỉ số Dow đã phá vỡ trên 30.000 lần đầu tiên vào thứ ba, tăng hơn 400 điểm. Cuộc biểu tình hôm thứ ba đã đưa chỉ số Dow đạt mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ năm 1987, tăng hơn 13%.

Scott Knapp, trưởng chiến lược gia thị trường tại CUNA Mutual Group cho biết: “Chỉ số Dow vượt qua 30.000 thể hiện việc đạt được một cột mốc được thiết lập tùy ý, nhưng nó cũng nắm bắt được tình cảm của các nhà đầu tư.

Các mã vốn hóa nhỏ cũng đóng cửa ở mức cao kỷ lục, với Russell 2000 tăng gần 2%. Mức tăng đó đưa Russell tăng hơn 20% trong tháng 11, đây sẽ là hiệu suất hàng tháng tốt nhất từ ​​trước đến nay của nó. Trong khi đó, S&P 500 đã công bố mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại vào thứ ba, tăng 1,6%.

Sự phục hồi của thị trường lên mức cao kỷ lục diễn ra trong bối cảnh tin tức tích cực về vắc xin cùng với sự rõ ràng về chính trị ngày càng tăng, đã thúc đẩy tâm lý thị trường.

Đầu tuần này, AstraZeneca cho biết một phân tích ban đầu cho thấy ứng cử viên vắc xin của họ có hiệu quả trung bình là 70%. Trong khi đó, chính quyền Trump đã cung cấp các nguồn lực liên bang cho nhóm của Tổng thống đắc cử Joe Biden để ông chuyển giao chức vụ. Các nhà giao dịch cũng hoan nghênh triển vọng của cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen có khả năng được đề cử cho chức Bộ trưởng Ngân khố.

Những động thái đó cũng diễn ra khi các nhà giao dịch tiếp tục đổ vào các cổ phiếu có giá trị thấp. IShares Russell 1000 Value ETF (IWD) đã tăng 2,1% vào thứ ba và tăng hơn 15% trong tháng. Đối tác tăng trưởng của nó, iShares Russell 1000 Growth ETF (IWF), đã tăng 1,1% trong ngày và đã tăng 8,7% trong tháng 11.

Chris Zaccarelli, giám đốc đầu tư của Liên minh Cố vấn Độc lập, cho biết mức tăng giá trị gần đây là ”đáng chú ý” bởi vì chúng đến “bất chấp luồng tin tức tiêu cực về các vụ Covid đang gia tăng khắp cả nước và việc khóa sổ một lần nữa được áp dụng ở nhiều nơi trên toàn quốc.”

Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, tổng số ca nhiễm virus corona được xác nhận ở Mỹ hiện nay là 12,4 triệu .

Tuy nhiên, “chúng tôi vẫn mang tính xây dựng [trên thị trường nói chung] từ giờ đến cuối năm, với những tác động điển hình theo mùa vào cuối năm,” Zaccarelli nói thêm.

Nguồn: https://www.cnbc.com/2020/11/24/stock-market-futures-open-to-close-news.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *