Thị trường tài chính thế giới 24/11: vàng giảm 31 USD/ounce

Thị trường tài chính thế giới 24/11: Vàng bốc hơi 31 USD/ounce trong sáng nay, đồng USD đã dịu bớt áp lực trước các tin tức về vắc-xin Covid-19 và phục hồi từ mức giá thấp nhất trong vòng 3 tháng qua. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ đã khởi sắc khi có thêm một loại vắc-xin công bố kết quả thử nghiệm hiệu quả đến 90%.

Thị trường Vàng

Trong khoảng đầu phiên giao dịch hôm nay, giới đầu tư đã chứng kiến sự lao dốc mạnh của kim loại quý, giảm 2% so với mức giá chiều qua và chạm mốc 1.834 USD/ounce. Như vậy, giá vàng đã trượt qua ngưỡng hỗ trợ 1.850 USD/ounce, nguyên nhân được cho là đến từ những dấu hiệu tích cực của nền kinh tế nước Mỹ. 

Thị trường tài chính thế giới 24-11 giá vàng lao dốc

Song song đó là việc có thêm các hãng dược phẩm công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin Covid-19 cho kết quả vô cùng tích cực, không xảy ra các những tác dụng phụ. Những thông tin trên đã khiến cho các nhà đầu tư không còn quá mặn mà với vàng và chuyển hướng dòng tiền sang các tài sản khác. Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới – SPDR cũng đã tiếp tục động thái “xả kho” của mình, khi bán ra  5,83 tấn vàng.

Đồng USD

Chỉ số USD-Index tăng nhẹ thêm 0,23 điểm, ở mức 92,52 điểm. Đồng bạc xanh đã phục hồi từ mức đáy trong gần 3 tháng qua. 

Tin tức về sự thành công của các thử nghiệm vắc-xin đã mang đến hy vọng cho sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu, khi mà thực trạng hiện tại rất nhiều quốc gia buộc phải thực hiện chính sách đóng cửa, nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế bị suy giảm trong thời gian dài, thì ông Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường của Western Union Business Solutions cho rằng nó có thể sẽ giúp đồng USD kìm hãm sự suy yếu.

Thị trường chứng khoán Mỹ

Sáng nay, thị trường chứng khoán Mỹ đã có nhiều dấu hiệu tích cực, khi mà:

  • Chỉ số Dow Jones: đã tăng thêm 1,1%, tương đương 328 điểm, chạm mức 29.591 điểm.
  • Chỉ số S&P 500: tăng 0,6%. 
  • Nasdaq Composite: nhích nhẹ 0,2%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *