S&P 500 đóng của cao sau khi Fed tăng tốc độ - 16/12/2021

S&P 500 cắt lỗ để đóng cửa cao hơn mạnh vào thứ tư, được củng cố bởi sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ sau khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ sẽ tăng tốc độ giảm và dự kiến ​​tăng lãi suất đầu tiên vào năm tới.

Các chỉ số S & P 500 tăng 1,63% xuống còn 4,709.85, các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 1,1%, tương đương 383 điểm, và Nasdaq Composite thêm 2,1%.

Ngoại hối là gì

Ủy ban cho biết họ sẽ tăng mức mua trái phiếu lên 30 tỷ đô la mỗi tháng vào tháng Giêng, gấp đôi tốc độ hàng tháng 15 tỷ đô la được công bố vào tháng 11.

Lịch trình tăng lãi suất đã được đưa ra, với dự kiến ​​có tới ba lần tăng lãi suất trong năm tới, tiếp theo là ba lần khác vào năm 2023, đưa lãi suất chuẩn của Fed lên 1,6%.

Chỉ số S&P 500 đóng của cao sau khi Fed tăng tốc độ - ngày 16/12/2021
Chỉ số S&P 500 đóng của cao sau khi Fed tăng tốc độ – ngày 16/12/2021

“Chúng tôi thấy dự báo của chúng tôi về ba lần tăng lãi suất vào năm 2022, lần đầu tiên có thể là vào mùa xuân (quý II), đã được xác nhận”, ngân hàng Commerzbank cho biết trong một ghi chú.

Tâm lý rủi ro được cải thiện sau thông báo do tốc độ giảm nhanh hơn và con đường thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn phần lớn đã được định giá trước cuộc họp của Fed.

Bảng chữ cái mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL ), Microsoft (NASDAQ: MSFT ), Facebook (NASDAQ: FB ) và Apple (NASDAQ: AAPL ), cộng lại tạo nên hơn 1/5 trong số S&P 500 rộng lớn hơn, đã cắt lỗ và tăng một sự phục hồi của thị trường rộng lớn hơn.

Sự tùy tiện của người tiêu dùng cũng đóng một vai trò lớn trong sự phục hồi khi Tesla (NASDAQ: TSLA ) đã giảm bớt lỗ khi các nhà đầu tư dường như đổi mới sự thèm muốn của họ đối với cổ phiếu tăng trưởng.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Cổ phiếu ngành y tế đã được đẩy lên cao hơn với mức tăng 8% trong Eli Lilly (NYSE: LLY ) sau khi gã khổng lồ dược phẩm nâng cấp triển vọng thu nhập cho năm 2021 và hướng dẫn sức mạnh hơn nữa cho năm 2022.

Năng lượng vẫn chịu áp lực ngay cả khi giá dầu giảm lỗ vì lo ngại vẫn tồn tại về việc cung vượt cầu trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về mối đe dọa Omicron đối với du lịch và cuối cùng là nhu cầu năng lượng.

Devon Energy (NYSE: DVN ), Occidental Petroleum (NYSE: OXY ), Diamondback Energy (NASDAQ: FANG ) giảm hơn 2%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *