Giá dầu tăng khi nhu cầu nhiên liệu tăng - ngày 16/12/2021

Giá dầu tăng hôm thứ năm khi Hoa Kỳ ngụ ý nhu cầu tiêu dùng xăng dầu tăng lên mức cao kỷ lục ở nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới ngay cả khi biến thể Omicron của virus corona đe dọa giảm tiêu thụ dầu trên toàn cầu.

Một tín hiệu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để giải quyết lạm phát trước khi nó làm nền kinh tế Hoa Kỳ chệch hướng cũng đã thúc đẩy giá cả.

Giá dầu Brent giao sau tăng 80 cent, tương đương 1,1%, lên 74,68 USD / thùng vào lúc 01h16 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng 88 cent, tương đương 1,2% lên 71,75 USD.

Giá dầu tăng khi nhu cầu nhiên liệu tăng ở nước tiêu dùng hàng đầu Hoa Kỳ – ngày 16/12/2021

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA cho biết: “Bất chấp sự gia tăng của vi rút hiện tại, báo cáo hàng tuần của EIA cho thấy nhu cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ đạt mức cao kỷ lục, xuất khẩu dầu thô tăng trở lại và kho dự trữ dầu thô quốc gia tăng mạnh hơn dự kiến”, Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA cho biết.

“Làn sóng Omicron hiện tại này có thể dẫn đến các biện pháp hạn chế hạn chế trên toàn nước Mỹ, nhưng việc khóa cửa xảy ra trong thời kỳ cao điểm của đại dịch sẽ không được xem xét lại.”

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 4,6 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 10/12. Con số này cao hơn gấp đôi so với kỳ vọng trong một cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 2,1 triệu thùng.

Sản phẩm được cung cấp bởi các nhà máy lọc dầu, đại diện cho nhu cầu, đã tăng trong tuần gần đây nhất lên 23,2 triệu thùng / ngày (bpd), do giá xăng, dầu diesel và các sản phẩm tinh chế khác tăng.

Các nhà phân tích cho biết sự gia tăng này phản ánh cả kỳ vọng về lượng người đi du lịch tăng vọt trong kỳ nghỉ lễ và việc nới lỏng các nút thắt trong chuỗi cung ứng khiến ngày càng có nhiều xe tải vận chuyển hàng hóa trên đường.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ sẽ chấm dứt việc mua trái phiếu thời đại dịch vào tháng 3 và bắt đầu tăng lãi suất khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp và lạm phát tăng cao.

Lo lắng kéo dài về virus corona đã kìm hãm đà tăng giá.

Anh và Nam Phi báo cáo các trường hợp COVID-19 kỷ lục hàng ngày với Omicron đang lan nhanh trong khi nhiều công ty trên toàn cầu hiện đang yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà, điều này cũng có thể hạn chế nhu cầu dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *