Chỉ số S&P 500 đóng cửa trên cột mốc quan trọng - 09/11/2021

Chỉ số S&P 500 đóng cửa trên một cột mốc quan trọng chưa từng có hôm thứ hai, khi các nhà đầu tư tăng cường dự trữ vật liệu sau khi đảng Dân chủ Hạ viện thông qua gói cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la.

Các chỉ số S & P 500 tăng 0,09%, các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,29%, tương đương 104 điểm, chỉ số Nasdaq tăng 0,07%. Cả ba mức trung bình chính cũng như Russell 2000 Futures đều đạt mức cao kỷ lục.

Thị trường Fx là gì

Vật liệu được hưởng lợi từ giá hàng hóa tăng và hy vọng về một hoạt động cơ sở hạ tầng tăng vọt sau khi các nhà lập pháp thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD vào cuối tuần.

 Chỉ số S&P 500 đóng cửa trên một cột mốc quan trọng - ngày 09/11/2021
Chỉ số S&P 500 đóng cửa trên một cột mốc quan trọng – ngày 09/11/2021

CF Industries (NYSE:CF), Freeport-McMoran Copper & Gold (NYSE:FCX) và Vulcan Materials (NYSE: VMC ) nằm trong số những mã tăng mạnh nhất trong ngành.

Dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng, mà Tổng thống Biden dự kiến ​​sẽ sớm ký thành luật, nhằm mục đích cải thiện cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia bao gồm giao thông, truy cập băng thông rộng và các tiện ích.

Gói “cơ sở hạ tầng con người” trị giá 1,75 nghìn tỷ USD đầy tham vọng hơn, hay Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn, dự kiến ​​sẽ được thông qua tại Hạ viện vào Lễ Tạ ơn.

Nhưng biện pháp lập pháp sẽ vẫn phải thông qua Thượng viện, nơi đảng Dân chủ chiếm đa số 50-50 và đang đấu tranh để thống nhất đằng sau các biện pháp để đưa vào dự luật và cách tốt nhất để tài trợ.

Năng lượng được thúc đẩy bởi giá dầu tăng sau khi Ả Rập Xê Út tăng giá bán dầu xuất khẩu sang châu Á cao hơn dự kiến ​​vào thời điểm nguồn cung dự kiến ​​vẫn khan hiếm.

“Việc Ả Rập Xê Út có thể tăng giá mạnh đến mức góp phần thúc đẩy nhu cầu ở châu Á”, ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG ) cho biết trong một ghi chú.

Trong khi đó, công nghệ cao hơn nhờ sự phục hồi của chất bán dẫn khi Nvidia và Advanced Micro Devices dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ các kế hoạch chi tiêu của Meta, trước đây được gọi là Facebook (NASDAQ: FB ), để xây dựng nền tảng metaverse của nó.

Nvidia (NASDAQ: NVDA ) đã tăng 3% sau khi BMO nâng xếp hạng cổ phiếu lên $ 375 / cổ phiếu từ $ 250, với kỳ vọng rằng khoản đầu tư của Facebook vào việc xây dựng dựa trên metaverse của nó sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh chip của Nvidia.

Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD ) đã tăng hơn 10% sau khi giành được hợp đồng từ Meta, trước đây được gọi là Facebook, để cung cấp chip cho gã khổng lồ truyền thông xã hội trong các trung tâm dữ liệu của mình.

Trong khi đó, cổ phiếu tiêu dùng tùy ý của người tiêu dùng đã bị kéo vào sắc đỏ bởi sự sụt giảm của Tesla (NASDAQ: TSLA ) sau khi giám đốc điều hành Elon Musk hỏi những người theo dõi twitter của mình rằng liệu ông có nên bán 10% cổ phần của mình trong nhà sản xuất xe điện hay không. Khoảng 58% người được hỏi ủng hộ một đợt giảm giá.

Vàng online cập nhật 24/24

Tuy nhiên, Ford Motor (NYSE: F ) đã bù đắp được phần nào khoản lỗ, tăng gần 5% sau khi Goldman Sachs (NYSE: GS ) nâng mục tiêu giá của hãng xe này lên 20 đô la từ 18 đô la, trong khi vẫn duy trì xếp hạng trung lập đối với cổ phiếu.

Trong khi đó, giao dịch mở cửa trở lại tiếp tục thu hút sự chú ý sau khi Hoa Kỳ chấm dứt lệnh cấm du lịch quốc tế hôm thứ Hai, cho phép những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ đến thăm đất nước này.

United Airlines (NASDAQ: UAL ) và Delta Air Lines (NYSE: DAL ) tăng ít hơn 1%, trong khi American Airlines (NASDAQ: AAL ) tăng hơn 1%.

Trong một tin tức khác, các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử bao gồm Riot Blockchain (NASDAQ: RIOT ), Marathon Digital (NASDAQ: MARA ), Coinbase (NASDAQ: COIN ) Toàn cầu, được củng cố bởi sự gia tăng của bitcoin và Ethereum , sau đó đạt mức cao kỷ lục mới .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *