Dầu giảm giá khi Hoa Kỳ đưa ra biện pháp hạn chế tăng giá

Dầu tăng hôm thứ hai do Ả Rập Xê Út đang tăng giá, nhưng đà tăng đã được kiểm soát, dẫn đến giá dầu giảm sau khi Mỹ đưa ra các biện pháp giảm giá dầu và xăng.

Hợp đồng tương lai tại New York đóng cửa cao hơn 0,8%, so với mức tăng 1,7% trước đó trong phiên. Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho biết, Tổng thống Biden có thể sẽ đưa ra thông báo giải quyết tình trạng giá dầu và xăng tăng cao trong tuần này. Granholm không nêu rõ bất kỳ biện pháp cụ thể nào, nhưng Mỹ đã nói rằng việc giải phóng dầu thô từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược là một lựa chọn mà họ đang xem xét để hạ nhiệt giá.

Tuy nhiên, giá vẫn được hỗ trợ bởi mức tăng lớn nhất đối với một số giá bán chính thức của Ả Rập Xê Út trong nhiều thập kỷ vào cuối tuần trước. Người mua châu Á có thể sẽ mua toàn bộ khối lượng dầu theo hợp đồng vào tháng tới, mặc dù chi phí cao hơn, báo hiệu một thị trường mạnh mẽ.

Dầu giảm giá sau khi Hoa Kỳ gợi ý về hành động để dập tắt giá tăng - ngày 09/11/2021
Dầu giảm giá sau khi Hoa Kỳ gợi ý về hành động để dập tắt giá tăng – ngày 09/11/2021

Các thị trường giao dịch đi ngang trong suốt phần lớn thời gian của buổi chiều, chờ xem liệu Mỹ có giải phóng dầu thô từ kho dự trữ chiến lược hay không và nếu có thì bao nhiêu. John Kilduff, đối tác sáng lập tại Again Capital LLC, cho biết:

Kilduff nói: “Họ phải đi khá lớn vì họ muốn cố gắng tạo ra tác động. “Nếu họ có thể làm điều đó, thì bạn sẽ thấy một đợt bán tháo mà chúng ta đã thấy vào tuần trước; nhưng nếu nó giảm, nó sẽ là một cơ hội mua. “

Giá dầu đã tăng trong năm nay lên mức cao nhất kể từ năm 2014, làm gia tăng lạm phát và nâng giá sản phẩm, do việc tung ra các loại vắc-xin đã thúc đẩy tính di động và thúc đẩy nhu cầu năng lượng. 

Giá năng lượng cao đã khiến Biden và các nước tiêu dùng khác vận động Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này đẩy mạnh tốc độ cung cấp sản lượng của họ. Bất chấp những áp lực từ nước ngoài, liên minh đã chọn tiếp tục với kế hoạch tăng khiêm tốn 400.000 thùng / ngày, giữ giá dầu trong phạm vi 80 USD và nâng cao khả năng ra mắt SPR. Theo Granholm, Chính quyền Biden sẽ xem xét kỹ lưỡng một báo cáo hàng tháng của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Ba.

Trong khi đó, các kho dự trữ dầu thô chiến lược của Mỹ đã giảm 3,14 triệu thùng trong tuần trước, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 7/2017, dữ liệu từ Bộ Năng lượng cho thấy, trước số liệu hàng tuần dự kiến ​​vào thứ Tư. Việc công bố số liệu được đưa ra trong bối cảnh các nhà đầu tư suy đoán rằng Biden sẽ khai thác các khoản dự trữ khẩn cấp để dập tắt giá cả đang tăng. 

Tại Washington, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 550 tỷ USD, phân bổ hàng tỷ USD cho việc sửa chữa đường xá, cầu cống và các dự án lớn khác. Các nhà phân tích cho rằng dự luật này sẽ mang lại một xu hướng tăng giá khác cho dầu trong tương lai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *