S&P 500 giảm khi công ty công nghệ, năng lượng từ bỏ đà tăng

 Chỉ số S&P 500 giảm hôm thứ hai, khi các công ty công nghệ và năng lượng lớn từ bỏ đà tăng trong bối cảnh tâm lý thận trọng ở Phố Wall trước một tuần bận rộn với các sự kiện chuyển động thị trường bao gồm bắt đầu mùa thu nhập hàng quý.  

Chỉ số S&P 500 giảm 0,7%, Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,72%, tương đương 250 điểm, Nasdaq Composite giảm 0,64%.

Ngoại hối – Fx là gì

Các công ty công nghệ lớn đã từ bỏ lợi nhuận sau đó khi đóng cửa, gây thêm áp lực lên thị trường rộng lớn hơn.

Năng lượng sụt giảm ngay cả khi giá dầu đạt mức 81 USD / thùng do đặt cược rằng nguồn cung thắt chặt hơn sẽ tiếp tục đến cuối năm tại thời điểm nhu cầu vẫn tăng.

“Theo quan điểm của nhu cầu mạnh mẽ hiện tại, có khả năng được thúc đẩy thêm bởi việc chuyển đổi từ khí đốt sang dầu, cộng với chính sách hạn chế sản xuất của OPEC +, thị trường dầu mỏ sẽ vẫn thắt chặt cho đến cuối năm”, Commerzbank (DE: CBKG ) cho biết trong một nốt nhạc.

Chỉ số S&P 500 giảm khi các công ty công nghệ và năng lượng lớn từ bỏ đà tăng - ngày 12/10/2021
Chỉ số S&P 500 giảm khi các công ty công nghệ và năng lượng lớn từ bỏ đà tăng – ngày 12/10/2021

Các dịch vụ tiện ích, thường được sử dụng làm đại lý trái phiếu do cổ tức ổn định của ngành, đã giảm hơn 1% do các nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng lợi tức Kho bạc Mỹ sẽ tiếp tục tăng, làm suy giảm tâm lý đối với lĩnh vực này.

Năng lượng Nextera (NYSE: NEE ), Alliant Energy Corp (NASDAQ: LNT ) và DTE Energy (NYSE: DTE ) năng lượng giảm hơn 2%.

Janney Montgomery Scott cho biết: “Lợi suất trái phiếu TSY (TNX) 10 năm dường như đang tạo ra một đột phá nhỏ trên biểu đồ – và chúng tôi tin rằng điều này là khả quan đối với việc kiểm tra lại mức cao nhất vào tháng 3 năm 2021 gần 1,80%”, Janney Montgomery Scott cho biết.

Thị trường trái phiếu đã đóng cửa vào Thứ hai cho Ngày Columbus.

Cổ phiếu vật liệu là ngành hoạt động tốt nhất trong ngày, được củng cố bởi mức tăng 3% của Freeport-McMoran Copper & Gold Inc (NYSE: FCX ) khi giá đồng tiếp tục tăng.

Thông tin khác, Southwest Airlines (NYSE: LUV ) đã giảm 4% sau khi hủy hơn 2.000 chuyến bay vào cuối tuần, với lý do thời tiết bất lợi và thiếu lao động. Công ty ám chỉ rằng họ có thể giảm lịch trình để bù đắp những tắc nghẽn.

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Chúng tôi đã cắt giảm đáng kể so với lịch trình tháng 11 và tháng 12 được công bố trước đó và nếu chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải làm nhiều hơn, chúng tôi sẽ làm”, Chủ tịch Southwest Airlines Mike Van de Ven cho biết trong một tin nhắn được ghi lại cho nhân viên, theo CNBC.

Hành động dịu đi trên Phố Wall diễn ra khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm chất xúc tác cho hướng đi của thị trường bao gồm việc bắt đầu mùa thu nhập và các manh mối khác về chính sách tiền tệ từ biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *