Chỉ số S&P 500 và Dow thiết lập các kỷ lục mới

Chỉ số S&P 500 và Dow tăng lên mức đóng cửa kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ năm, với các cổ phiếu công nghệ lớn thúc đẩy thị trường tăng cao hơn khi các nhà đầu tư ấm lên với dữ liệu việc làm cho thấy kinh tế Mỹ phục hồi ổn định.

Apple Inc (AAPL.O), Microsoft Corp (MSFT.O), Amazon.com (AMZN.O), Google mẹ Alphabet Inc (GOOGL.O) và Facebook Inc (FB.O), chiếm một phần tư Vốn hóa thị trường của S&P 500, dẫn đầu cổ phiếu trên S&P và Nasdaq công nghệ cao. Chỉ số Dow đã đóng cửa kỷ lục vào lúc chuông.

Tesla Inc (TSLA.O), Nvidia Corp (NVDA.O) và Moderna Inc (MRNA.O) cũng tăng điểm trong một ngày có nhiều cổ phiếu giảm hơn so với mức tăng.

Thị trường Fx là gì

Terry Sandven, giám đốc chiến lược vốn cổ phần tại Ngân hàng US Bank Wealth Management ở Minneapolis, cho biết: “Hôm nay, S&P 500 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và đang ở mức cao nhất mọi thời đại vì những lý do chính đáng”.

Nền tảng cơ bản là hỗ trợ giá cổ phiếu cao hơn, Sandven nói. Thu nhập đang có xu hướng cao hơn, lãi suất thấp và lạm phát vẫn ở mức vừa phải, ông nói.

Chỉ số S&P 500 và Dow thiết lập các kỷ lục mới khi sự phục hồi tiến về phía trước - ngày 13/08/2021
Chỉ số S&P 500 và Dow thiết lập các kỷ lục mới khi sự phục hồi tiến về phía trước – ngày 13/08/2021

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 14,88 điểm, tương đương 0,04%, lên 35.499,85, S&P 500 (.SPX) tăng 13,13 điểm, tương đương 0,30%, lên 4.460,83 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 51,13 điểm, hoặc 0,35% lên 14.816,26.

Theo Tim Ghriskey, giám đốc chiến lược đầu tư tại Inverness Counsel, các nhà giao dịch đã nắm bắt được những cổ phiếu công nghệ lớn đã bỏ lỡ thị trường tổng thể tăng cao hơn trong tuần qua.

“Việc chuyển sang lĩnh vực công nghệ lớn chỉ đơn giản là một cơ hội giao dịch. Công nghệ lớn đã ngừng hoạt động trong một tuần hoặc lâu hơn, hoạt động kém hiệu quả của thị trường”, Ghriskey nói. “Có những kẻ săn giá hời đến, nhảy vào những chứng khoán đó.”

Apple bổ sung nhiều nhất vào S&P, tăng 2,1%, tiếp theo là Microsoft với mức tăng 1,0% và Tesla tăng thêm 2,0%. Cổ phiếu tăng trưởng (.RLG) tăng 0,5%, vượt xa mức tăng 0,06% của giá trị cổ phiếu, trong sự đảo ngược xu hướng gần đây.

Chăm sóc sức khỏe (.SPXHC) và công nghệ (.SPLRCT) là những ngành hoạt động tốt nhất trong S&P 500. Năng lượng (.SPNY) được cân nhắc nhiều nhất trên thị trường.

Dữ liệu vào thứ năm cho thấy giá sản xuất tại Mỹ đã công bố mức tăng hàng năm lớn nhất trong hơn một thập kỷ vào tháng trước, làm gia tăng lo ngại về lạm phát, sau khi chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ hôm thứ Tư cho thấy tốc độ dường như đang chậm lại.

Mike Loewengart, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại E * TRADE Financial, cho biết dữ liệu phản ánh những thách thức chuỗi cung ứng nổi tiếng sẽ không thay đổi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

“Mọi người đều mong đợi khả năng giảm dần vào tháng 9,” ông nói. “Nhưng phần lớn, nó sẽ không thay đổi môi trường thuận lợi mà chúng tôi đang có, để có thêm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán.”

Khối lượng giao dịch đã giảm, điển hình là tháng 8, khi mùa thu nhập quý thứ hai xuất sắc kết thúc. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi cuộc họp thường niên của Fed tại Jackson Hole, Wyoming, vào cuối tháng để biết manh mối về kế hoạch thắt chặt chính sách của Fed.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ là 8,31 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình khoảng 9,55 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Micron Technology (MU.O) giảm 6,4%, một trong những trọng số lớn nhất trên S&P 500, sau khi Morgan Stanley hạ cấp cổ phiếu xuống mức “tương đương”.

Trong các động thái liên quan đến thu nhập, cổ phiếu của Baidu Inc tại Hoa Kỳ đã giảm 3,2% ngay cả sau khi công ty công bố doanh thu hàng quý khả quan.

Palantir Technologies Inc (PLTR.N) đã tăng 11,4% sau khi công ty phân tích dữ liệu của Mỹ dự báo doanh số bán hàng quý III cao hơn kỳ vọng.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,18 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,34 ăn 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 45 mức cao nhất trong 52 tuần và hai mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 85 mức cao mới và 148 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *