Chỉ số tương lai giảm 200 điểm bởi các hạn chế virus mới

Sự phục hồi của thị trường đối với các kỷ lục đã chậm lại trong những ngày gần đây do những lo ngại ngay lập tức về đại dịch tồi tệ hơn làm lu mờ sự lạc quan đối với một loại vắc xin khả thi.

Theo phân tích của CNBC về dữ liệu của John Hopkins, tỷ lệ nhiễm Covid-19 mới trung bình trong 7 ngày của Hoa Kỳ hiện là 161.165, cao hơn 26% so với một tuần trước. Nhiều bang đã lùi lại kế hoạch mở cửa trở lại và thực hiện các biện pháp hạn chế mới để hạn chế sự lây lan.

Chỉ số tương lai giảm bởi hạn chế virus mới
Chỉ số tương lai giảm bởi hạn chế virus mới

Thống đốc California Gavin Newsom hôm thứ năm đã ban hành “Lệnh ở nhà có giới hạn” đối với đa số cư dân của tiểu bang, yêu cầu chấm dứt công việc không cần thiết và các cuộc tụ tập từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng. Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyên người Mỹ không nên đi du lịch vì Lễ tạ ơn .

Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm thứ năm cho biết ông sẽ không ra lệnh đóng cửa toàn quốc khi đất nước đang bước vào một kỳ nghỉ lễ khó khăn, gọi biện pháp này là “phản tác dụng”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đang tìm cách chấm dứt một số cơ sở của Fed đã mua trái phiếu doanh nghiệp cũng như Chương trình cho vay Main Street nhắm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Động thái này đã thu hút sự phản đối từ ngân hàng trung ương, cho biết các chương trình tiếp tục đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế dễ bị tổn thương.

″Động thái của Mnuchin sẽ thắt chặt các điều kiện tài chính và loại bỏ mạng lưới an toàn cho các thị trường vào thời điểm sai lầm”, Krishna Guha, phó chủ tịch Evercore ISI và người đứng đầu chiến lược ngân hàng trung ương và chính sách toàn cầu, cho biết trong một lưu ý hôm thứ năm.

Vua trái phiếu Jeffrey Gundlach cho biết yêu cầu của Mnuchin sẽ đóng cửa các chương trình tín dụng doanh nghiệp đã “hỗ trợ” thị trường vào mùa xuân. Giám đốc điều hành DoubleLine Capital đã đặt ra câu hỏi liệu thị trường có thể trụ vững mà không có sự hỗ trợ của Fed hay không, nói rằng “các bánh xe đào tạo đang bắt đầu hoạt động”.

Hành động qua đêm theo sau đà tăng nhẹ trên Phố Wall do cổ phiếu công nghệ dẫn đầu vào thứ năm. Chỉ số Dow tăng 40 điểm, trong khi S&P 500 và Nasdaq tăng lần lượt 0,4% và 0,9%. Nó đánh dấu ngày tích cực đầu tiên trong ba ngày đối với các mức trung bình chính.

Chỉ số Dow 30 cổ phiếu và S&P 500 đều đạt mức cao kỷ lục khi đóng cửa vào thứ hai sau tin tức đầy hứa hẹn về vắc xin.

“Thị trường đang xáo trộn một chút khi các nhà đầu tư tiêu hóa mức tăng gần đây cao hơn, vật lộn với sự suy giảm trong chênh lệch Covid-19,” Tony Dwyer, chiến lược gia thị trường chính của Canaccord Genuity, cho biết trong một ghi chú.

Các nhà đầu tư cũng nhận thấy các dấu hiệu cho thấy các nhà lập pháp có thể tiếp tục đàm phán về dự luật cứu trợ Covid-19 mới trong bối cảnh đại dịch đang tồi tệ hơn. Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, DN.Y., cho biết hôm thứ năm rằng Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., đã đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *