Có nên đầu tư vào ETH ở thời điểm hiện tại không?

Ngoài Bitcoin thì Ethereum cũng là cái tên khá quen thuộc của thị trường tiền điện tử. Giá trị của Ethereum trên thị trường chỉ đứng sau Bitcoin. Vậy Ethereum (ETH) là gì? Sự khác biệt giữa đồng tiền này và Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào ETH ở thời điểm hiện tại hay không? Cùng đánh giá sàn tìm hiểu ở bài viết sau.

1. Tiền ảo Ethereum là gì?

Có nên đầu tư vào ETH
Có nên đầu tư vào ETH

Ethereum là một loại tiền mã hóa (tiền mã hóa, tiền ảo hay tiền kỹ thuật số) được phát triển trên nền tảng công nghệ Blockchain. Ethereum được xây dựng trên một Blockchain riêng, nhưng về cơ bản vẫn dựa trên mã nguồn của Bitcoin và có nhiều cải tiến hơn so với “người anh cả” đi trước. Đồng Ethereum được tạo ra bởi Vitalik Buterin vào năm 2013 với mục đích khắc phục những nhược điểm của Bitcoin.

2. Ether là gì?

Thực tế, hầu hết chúng ta đều không đúng khi gọi Ethereum là tiền điện tử, nói đúng hơn nó là một nền tảng Blockchain, nhưng vì mã giao dịch được liệt kê trên CoinMarketCap hoặc các sàn giao dịch đều sử dụng “Ethereum”, nên mọi người hiểu nhé. Ether mới là một loại tiền điện tử trong mạng Ethereum và được ký hiệu là “ETH” hoặc ETH Coin. Ether được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và các dịch vụ thanh toán trong mạng Ethereum.

3. Sự khác biệt giữa Ethereum và Bitcoin là gì?

Về cơ bản Bitcoin và Ethereum khá giống nhau vì đều được phát triển trên nền tảng Blockchain, điểm khác biệt lớn nhất mà chúng ta có thể nhận thấy đó là về mục đích sử dụng của 2 đồng tiền này.

Với Ethereum, nó được tạo ra để trở thành nền tảng cho sự phát triển của Hợp đồng thông minh và Dapps (Ứng dụng phi tập trung).

Đối với Bitcoin, mục đích của nó là trở thành một loại tiền tệ, một phương thức thanh toán và một kho lưu trữ giá trị.

Ngoài ra, nền tảng Ethereum cũng có những ưu điểm so với Bitcoin như:

  • Tốc độ giao dịch nhanh hơn Bitcoin
  • Phí giao dịch rẻ hơn Bitcoin

4. Làm sao để có được tiền ảo Ethereum?

Có 3 cách để nhà đầu tư có thể sở hữu tiền ảo Ethereum là:

  • Mua Ethereum: Đơn giản là bạn bỏ tiền ra để mua ETH Coin trên các chợ, sàn giao dịch. Đây cũng là cách đơn giản và nhanh nhất để có ETH. Ở Việt Nam thì Sàn Remitano là sàn uy tín, an toàn và giá rẻ nhất bây giờ, mình cũng thường xuyên mua bán Ethereum ở đây. Bạn có thể xem hướng dẫn về Remitano tại đây nhé.
  • Đào Ethereum: Cách này không dành cho những người mới tìm hiểu về Ethereum, nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức về mặt kỹ thuật, về máy tính. Bạn sẽ phải đầu tư một số tiền từ vài chục đến vài trăm triệu để mua những chiếc máy đào ETH nhằm giải các thuật toán phức tạp để nhận phần thưởng là ETH.
  • Kiếm Ethereum miễn phí: Cách này cũng được khá nhiều người sử dụng khi rảnh rỗi để kiếm Ethereum, hiện tại có nhiều trang web hay app cho phép bạn kiếm ETH miễn phí bằng cách chơi trò chơi, hoặc click quảng cáo,..những công việc cũng khá đơn giản thôi, nhưng mình thấy cách này chỉ chơi cho vui chứ số ETH kiếm được rất ít.

5. Lưu trữ Ethereum (ETH Coin) trong ví nào?

Có nhiều lựa chọn cho bạn khi lưu trữ tiền ETH, đây là một số ví bạn có thể sử dụng để lưu trữ Ethereum:

  • Ví trực tuyến (online): Ví Blockchain, Coinbase, MyEtherWallet
  • Ví lạnh: Ví Ledger Nano S, Trezor
  • Ví trao đổi: Ví trên các sàn giao dịch như, Binance, Huobi, OKEx, ..

Blockchain và Coinbase là 2 loại ví được nhiều nhà đầu tư sử dụng nhất, với ví lạnh thì rất an toàn nhưng không tiện lắm, các sàn giao dịch chỉ dùng khi bạn thường xuyên giao dịch với các coin khác (Trading), còn nếu tích trữ lâu. và để đó, bạn nên sử dụng ví Blockchain hoặc Coinbase hoặc ví lạnh.

6. Có nên đầu tư vào ETH ở thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào ETH
Có nên đầu tư vào ETH

Xét tổng thể về toàn bộ thị trường tiền điện tử thì ETH vẫn là một nơi rất tiềm năng để đầu tư trong tương lai, tất nhiên, sự biến động về giá có thể khiến bạn thua lỗ, đó là rủi ro khi đầu tư và bạn phải làm quen với nó. Nhưng đây cũng là cơ hội để bạn kiếm rất nhiều tiền, nếu bạn tham gia thị trường hồi tháng 11,12 năm 2017 thì bạn hoàn toàn có thể “giàu lên nhanh chóng”.

Khi quyết định đầu tư vào một đồng coin nào đó bạn cũng phải có sự “chọn lựa” , đánh giá. Ethereum là một trong những đồng coin lớn nhất chỉ sau Bitcoin, biến động về giá là ít hơn những coin nhỏ khác, hơn nữa, Ethereum là nền tảng phát triển cho rất nhiều đồng coin, token khác, chưa kể các doanh nghiệp, thương hiệu trên thế giới đang sử dụng Blockchain của Ethereum như Microsoft.

Đội ngũ phát triển của Ethereum cũng đang làm việc không ngừng để hoàn thiện nền tảng này, đó cũng là dấu hiệu tốt để bạn tin tưởng vào tương lai của đồng tiền điện tử thứ hai thế giới.

Phần kết

Trên đây là bài viết ETH là gì? Có nên đầu tư vào ETH ở thời điểm hiện tại hay không? Hi vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về Ethereum coin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *