Chứng khoán châu Á tăng khi Trung Quốc mở rộng đà tăng - ngày 31/07/2023

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ kết thúc tháng với một lưu ý chắc chắn trong một tuần tràn ngập các dữ liệu kinh tế lớn, các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương và báo cáo thu nhập từ các công ty vốn hóa lớn như Amazon và Apple.

Các cuộc khảo sát của Trung Quốc cho thấy hoạt động của nhà máy chỉ vượt dự báo nhưng dịch vụ lại gây thất vọng, mặc dù cả hai đều chỉ củng cố kỳ vọng rằng chính phủ Bắc Kinh sẽ phải tung ra các biện pháp kích thích lớn hơn vào một thời điểm nào đó.

Các cổ phiếu blue chip của Trung Quốc dường như không bị xáo trộn và tăng thêm 1,6%, nâng mức tăng trong tháng 7 lên 5,6%.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 1,1%, sau khi tăng gần 6% từ đầu tháng 7 lên mức cao nhất trong 5 tháng.Chứng khoán châu Á tăng khi Trung Quốc mở rộng đà tăng (1)

Động lực ban đầu cho các thị trường là tích cực sau dữ liệu của Mỹ vào thứ Sáu tuần rồi cho thấy chi phí tiền lương và lạm phát cơ bản giảm bớt, điều này làm dấy lên hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sớm kết thúc chu kỳ thắt chặt.

Bruce Kasman, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu kinh tế tại JPMorgan cho biết: “Dữ liệu bất ngờ củng cố niềm tin rằng lạm phát lõi toàn cầu sẽ giảm mạnh và tạo tiền đề cho việc Ngân hàng Trung ương tạm dừng chính sách đối với thị trường phát triển và nới lỏng chính sách đối với thị trường mới nổi ngay cả khi tăng trưởng vẫn ổn định”.

Các số liệu đến hạn trong tuần này bao gồm các cuộc khảo sát ISM của Mỹ về sản xuất và dịch vụ, báo cáo bảng lương tháng 7 và lạm phát châu Âu.

Nhiều người cho rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản, nhưng các thị trường đang bị chia rẽ nhiều hơn về việc Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tăng hay giữ nguyên mức lãi suất hiện tại.

Gần 30% kết quả báo cáo của các công ty trong S&P 500 trong tuần này và cho đến nay, thu nhập đủ tốt để chứng kiến ​​chỉ số này kéo dài đà tăng lên 10% kể từ đầu tháng 6.

Hợp đồng tương lai S&P 500 đã tăng thêm 0,1% vào thứ Hai, nâng mức tăng của nó trong tháng 7 lên gần 3%, với hợp đồng tương lai Nasdaq gần như không đổi.

Apple và Amazon.com đều sẽ báo cáo thu nhập vào thứ Năm trong tuần này, trong khi những tên tuổi nổi tiếng khác có kết quả bao gồm Western Digital, Caterpillar, Starbucks và Advanced Micro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *