Chứng khoán châu Á bắt đầu tuần với mức tăng-ngày 30/08/2021

Chứng khoán châu Á bắt đầu tuần với mức tăng và đồng đô la không còn xa mức thấp nhất trong hai tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đưa ra một giọng điệu ôn hòa hơn một số nhà đầu tư mong đợi trong bài phát biểu được chờ đợi từ lâu vào thứ sáu.

Giá dầu tăng, trong khi đó, sau khi các công ty năng lượng đình chỉ sản xuất khi cơn bão Ida đổ bộ vào bờ biển phía nam của Hoa Kỳ.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,9% ngay sau tiếng chuông và chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,32% trong phiên giao dịch đầu giờ trước khi thị trường Trung Quốc mở cửa.

Úc tăng 0,39% và Kopsi của Hàn Quốc tăng 0,54%.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ, S&P 500 e-minis , hầu như không thay đổi, tăng 0,04%.

Chứng khoán châu Á tăng trên ghế Fed ôn hòa, dầu tăng khi cơn bão tấn công Louisiana - ngày 30/08/2021
Chứng khoán châu Á tăng trên ghế Fed ôn hòa, dầu tăng khi cơn bão tấn công Louisiana – ngày 30/08/2021

Các nhà đầu tư đã chờ đợi xem liệu Powell, người đang phát biểu tại một hội nghị chuyên đề ở Jackson Hole, Wyoming, sẽ đưa ra dấu hiệu rõ ràng về quan điểm của ông về thời điểm ngân hàng trung ương giảm bớt mua tài sản hoặc tăng lãi suất để bắt đầu loại bỏ kích thích tiền tệ.

Tuy nhiên, trong phát biểu chuẩn bị của mình, ông không đưa ra dấu hiệu nào về việc cắt giảm mua tài sản ngoài việc nói rằng nó có thể là “năm nay”, khiến S&P 500 và Nasdaq đóng cửa vào tuần trước ở mức cao kỷ lục mới.

Sự kiện lớn tiếp theo trong lịch của các nhà giao dịch là số liệu về bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho tháng 8 sẽ được công bố vào thứ Sáu, vì Powell đã gợi ý rằng cải thiện thị trường lao động là một trong những điều kiện tiên quyết để nhắc nhở hành động.

Rodrigo Catril, chiến lược gia FX cao cấp tại NAB, cho biết: “Một bản in bảng lương mạnh mẽ có thể kích động một cuộc tranh luận về khởi đầu tháng 9 giảm dần”.

Việc không có thời gian biểu cho việc cắt giảm đã khiến cho Kho bạc và đồng đô la Mỹ trượt giá, và cả hai xu hướng này tiếp tục diễn ra vào sáng thứ Hai ở châu Á.

Lợi suất của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn là 1,3054% so với mức đóng cửa của nó ở Mỹ là 1,312% và chỉ số đô la đo lường đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ ở mức thấp nhất khoảng hai tuần.

Ngược lại, các nhà đầu tư ở Trung Quốc đang theo dõi dữ liệu trong tuần này để xem liệu chúng có cho thấy các nhà hoạch định chính sách có nhiều khả năng tăng cường các biện pháp nới lỏng hay không.

Các cuộc khảo sát về quản lý mua hàng đối với lĩnh vực sản xuất và dịch vụ đều sẽ được tiến hành trong tuần này, với các nhà giao dịch đang chờ xem liệu xu hướng tăng trưởng chậm lại có tiếp tục hay không, một sự thay đổi đã không được hỗ trợ bởi các hạn chế chuyển động nội địa hóa gần đây để đối phó với sự gia tăng các trường hợp của biến thể Delta của coronavirus mới.

Các nhà phân tích của Barclays (LON: BARC ) cho biết: “Chúng tôi mong đợi cả PMI sản xuất và dịch vụ sẽ giảm trong tháng 8, do biến thể Delta phổ biến và việc khóa chặt chẽ” .

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Với đà tăng trưởng chậm lại và các tín hiệu ôn hòa từ cuộc họp (Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc) trong tuần này, chúng tôi kỳ vọng sẽ nới lỏng nhiều hơn, nhưng vẫn ở một tốc độ đo được”.

Dầu cũng là tâm điểm chú ý sau khi các công ty năng lượng đình chỉ sản xuất 1,74 triệu thùng dầu mỗi ngày ở Vịnh Mexico của Mỹ khi cơn bão Ida đổ bộ vào bờ biển Louisiana như một cơn bão cấp 4.

Dầu thô Mỹ tăng 0,86% lên 69,34 USD / thùng. Dầu thô Brent tăng 1,25% lên 73,38 USD / thùng.

Vàng cao hơn một chút, với giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.817,7863 USD / ounce, tăng 0,07%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *