Dự báo đô la Úc: AUD / USD - Xem dữ liệu kinh tế quý 2

Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro không thay đổi khi giao dịch APAC bắt đầu. Úc thiết lập báo cáo hàng tồn kho kinh doanh quý 2 và lợi nhuận của công ty. AUD / USD tại ngưỡng kháng cự EMA 26 ngày sau mức tăng lớn trong tuần trước.

Triển vọng thị trường châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ hai

Đồng Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro đang tăng cao hơn so với Đô la Mỹ khi phiên giao dịch Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Hai bắt đầu. Đồng bạc xanh không đổi so với hầu hết các đồng bạc khác. Các nhà giao dịch APAC có thể đang tiêu hóa những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell từ Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole hôm thứ Sáu. Thông điệp của ông Powell ám chỉ rằng việc giảm bớt các giao dịch mua tài sản QE có thể sẽ bắt đầu trong năm nay nhưng không đưa ra được một mốc thời gian rõ ràng. Cuộc họp FOMC vào tháng 9 có thể sẽ đưa ra thông điệp đó.

Dự báo đô la Úc: AUD / USD
Dự báo đô la Úc: AUD / USD

Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm vào thứ sáu nhưng vẫn cao hơn trong tuần, có lẽ phản ánh triển vọng kinh tế tươi sáng. Chứng khoán Phố Wall cũng đóng cửa cao hơn vào cuối tuần, với các cổ phiếu phòng thủ mang lại mức tăng. Cục trưởng Cục Dự trữ Liên bang lưu ý Hoa Kỳ đã đạt được tiến bộ đáng kể đối với nhiệm vụ kép của mình, với mục tiêu lạm phát đã đạt được. Tuy nhiên, ông Powell đã nói rõ rằng việc tăng lãi suất sẽ cần phải đáp ứng một tiêu chuẩn cao hơn về tiến bộ kinh tế. Điều đó có thể thúc đẩy một số cổ phiếu tăng giá.

Úc sẽ báo cáo hàng tồn kho kinh doanh quý II và lợi nhuận gộp của công ty vào ngày hôm nay. Các nhà phân tích kỳ vọng hàng tồn kho của doanh nghiệp sẽ vượt qua mức 1,3% và lợi nhuận gộp của công ty ở mức 3,0%, theo một cuộc khảo sát của Bloomberg. Đồng Đô la Úc có thể sẽ nhận được một cơn gió lớn nếu những bản in dữ liệu này đánh bại các ước tính. Kết quả dữ liệu kinh tế đã xấu đi đối với nền kinh tế Úc trong những tuần gần đây, làm nổi bật chi phí của việc khóa cửa liên tục, nhiều trong số đó đã được đưa ra vào đầu mùa hè này. Doanh số bán lẻ giảm 2,7% trong tháng Bảy.

New South Wales (NSW) là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Úc và tiếp tục báo cáo các số liệu trường hợp đáng lo ngại. Tiểu bang, bao gồm cả Sydney, đã báo cáo 1.218 trường hợp mới có nguồn gốc địa phương vào Chủ nhật. Thủ quỹ Úc Josh Frydenberg cảnh báo rằng đại dịch sẽ làm mất việc làm và đóng cửa các doanh nghiệp nếu biên giới các bang vẫn đóng cửa trong nước Úc, đề nghị các thủ tướng bang cần tuân thủ một kế hoạch quốc gia. Kế hoạch đó đồng ý loại bỏ các đợt ngừng hoạt động trên diện rộng một khi Úc đạt tỷ lệ tiêm chủng 70-80%.

Nền kinh tế ngày nay khá nhẹ bên ngoài Australia, với doanh số bán lẻ Nhật Bản và dữ liệu sản xuất công nghiệp ngoài Thái Lan là những sự kiện duy nhất đến hạn. Các thương nhân APAC sẽ theo dõi dữ liệu PMI sản xuất bên ngoài Trung Quốc vào thứ tư, với các nhà phân tích cho rằng chỉ số đo của nhà máy sẽ chậm lại. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ là sự kiện chính của tuần này. Báo cáo việc làm dự kiến ​​sẽ được thông báo vào thứ sáu.

Triển vọng kỹ thuật của đồng đô la Úc – AUD / USD:

Tỷ giá hối đoái AUD / USD đang có ít biến động để bắt đầu tuần lễ sau khi biến động lớn + 2,51% vào tuần trước. Với tốc độ tăng của tuần trước, giá có thể bị khai thác quá mức. Điều đó có thể mở ra cơ hội cho một đợt giảm giá trong tuần này. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên 70 trên khung thời gian 1,2 và 4 giờ. RSI đọc trên 70 đại diện cho điều kiện “mua quá mức”.

Hơn nữa, Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 26 ngày giảm dường như đang tăng lên. Giá đã không vượt qua được đường EMA vào đầu tháng 8. Tuy nhiên, nếu một sự phá vỡ tăng xảy ra, một đường xu hướng giảm dần sẽ được chú ý. Ngoài ra, một động thái giảm giá có thể thấy giá tìm thấy hỗ trợ tại mức thoái lui Fib 61,8%.

Biểu đồ 4 giờ của  đồng đô la Úc – AUD / USD:

Biểu đồ 4 giờ của  đồng đô la Úc - AUD / USD
Biểu đồ 4 giờ của  đồng đô la Úc – AUD / USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *