Chứng khoán châu Á tăng sau hy vọng vắc xin

Chứng khoán châu Á tăng sau hy vọng vắc xin

Chứng khoán châu Á tăng sau hy vọng vắc xin
Chứng khoán châu Á tăng sau hy vọng vắc xin

Chứng khoán châu Á tăng, giá mở cửa ổn định hơn vào thứ ba sau khi chỉ số S&P 500 và Dow Jones đạt mức cao kỷ lục nhờ tin tức về một loại vắc-xin virus corona đầy hứa hẹn khác, hỗ trợ hy vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Tâm lý nhà đầu tư tăng vọt sau khi Moderna Inc cho biết vắc-xin COVID-19 thử nghiệm của họ có hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng dựa trên dữ liệu trạng thái cuối tạm thời.

Công ty có trụ sở tại Cambridge, Massachusetts trở thành nhà sản xuất thuốc thứ hai, sau Pfizer Inc, công bố dữ liệu thử nghiệm đầy hứa hẹn trong việc phát triển một loại vắc-xin để đánh bại đại dịch. Cổ phiếu của nó đã tăng 9,6% trong ngày.

Thomas Hayes, thành viên quản lý của Great Hill Capital, cho biết: “Đây là sự tiếp nối của những gì chúng ta đã thấy vào tuần trước khi vắc-xin là chất xúc tác cho sự luân chuyển sang các lĩnh vực mang tính chu kỳ như năng lượng, tài chính và quốc phòng với kỳ vọng về nhu cầu và du lịch mới”. ở New York.

S & P / ASX 200 của Australia tăng 0,6% trong phiên giao dịch đầu giờ, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai tăng 0,27%. Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,5%.

Cả ba chỉ số chính của Phố Wall đều tăng điểm vào thứ hai, với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones lập kỷ lục khi gần chạm mốc 30.000 lần đầu tiên sau chín tháng. Chỉ số Dow tiêu chuẩn là chỉ số cuối cùng trong số ba chỉ số phục hồi mức đạt được vào tháng hai, trước khi các đợt đóng cửa khiến thị trường rơi tự do. S&P 500 đã vượt qua kỷ lục của chính nó được thiết lập vào thứ sáu.

Những cái tên có chu kỳ và vốn hóa nhỏ, thường mang lại lợi ích sớm nhất khi nền kinh tế phục hồi sau suy thoái, dẫn đầu, với năng lượng, công nghiệp và tài chính là những lĩnh vực hoạt động hiệu quả nhất.

Các cổ phiếu liên quan đến du lịch, vốn đã bị cản trở bởi việc khóa virus corona, cũng có nhu cầu. Cổ phiếu của United Airlines Holdings Inc, American Airlines Group Inc, Carnival Corp và Norwegian Cruise Line Holdings Ltd đã tăng từ 4,5% đến 9,7%.

“Công tắc đèn đã thực sự được bật và đây là thỏa thuận thực sự không giống như vài tháng trước,” Hayes nói.

Sau kỳ vọng vắc xin, chỉ số Phố Wall tăng đáng kể

Chứng khoán châu Á tăng sau hy vọng vắc xin đẩy Phố Wall lên mức cao kỷ lục
Chứng khoán châu Á tăng sau hy vọng vắc xin đẩy Phố Wall lên mức cao kỷ lục

Tại Phố Wall, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 1,6%, S&P 500 tăng 1,16% và Nasdaq Composite tăng 0,8%.

Giá dầu tăng do triển vọng chấm dứt hạn chế đại dịch đã ảnh hưởng đến nhu cầu. Giá cũng tăng nhờ dữ liệu cho thấy sự phục hồi ở Trung Quốc và Nhật Bản, với số liệu cho thấy các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã xử lý lượng dầu thô hàng ngày kỷ lục trong tháng 10.

Dầu thô Mỹ tăng 3,02% ở mức 41,34 USD / thùng và dầu Brent ở mức 43,82 USD, tăng 2,43% trong ngày.

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng vào thứ Hai và đường cong lợi suất tăng nhanh sau sự phát triển của vắc xin. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm điểm chuẩn lần trước đã giảm 5/32 về giá, đạt 0,9094%, từ 0,893% vào cuối ngày thứ sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *