Giá vàng tăng nhanh sáng đầu tuần (16/11)

Giá vàng tăng nhanh trên thị trường thế giới sáng nay (16/11), trong khi thị trường trong nước lại lặng sóng, sau khi trải qua một tuần đầy biến động với những tin tức quan trọng. 

Trong đầu phiên Á sáng nay, giá vàng tăng nhanh, mỗi ounce nhích lên thêm 8 USD, chạm mức 1.897 USD/ounce, tiếp nối đà tăng của kim loại quý ở phiên giao dịch trước đó.

giá vàng tăng nhanh đầu phiên Á ngày 16-11

Theo giới phân tích cho biết, trước tình hình các ca mắc mới của đại dịch Covid-19 đang tăng nhanh trên toàn cầu, nhất là khối châu Âu và Mỹ, làm cho nền kinh tế bị trì trệ,các nước sẽ tiếp tục tung ra những biện pháp cứu trợ. Điều này tạo nên điều kiện thuận lợi cho giá vàng tiếp tục leo cao hơn nữa và có thể quay lại mức 1.900.

giá vàng tăng nhanh goldman sachs dự đoán năm sau vàng sẽ phục hồi sức tiêu thụ

Trong báo cáo vào cuối tuần vừa rồi, Goldman Sachs cũng đưa ra dự đoán giá vàng có hy vọng sẽ còn tiếp tục đi lên. Các chuyên gia của Goldman Sachs cho rằng vào đầu năm tới sức tiêu thụ vàng sẽ phục hồi và kim loại quý này có thể vụt lên mức 2.300 USD/ounce.

Tâm lý thị trường vẫn còn đang thận trọng, chờ đợi xem liệu chính phủ Mỹ có sớm thống nhất ý kiến và tung ra gói kích thích kinh tế mới hay không. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *