Chứng khoán châu Á vững chắc sau khi Dow đạt kỷ lục - 11/03

Chứng khoán châu Á vững chắc được thiết lập để mở cửa cao hơn một chút, theo đà tăng của Phố Wall, sau khi báo cáo về giá tiêu dùng của Mỹ xoa dịu lo ngại về lạm phát, giúp chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa kỷ lục.

Chứng khoán châu Á vững chắc sau khi Dow đạt kỷ lục ngày 11/03/2021

Chỉ số Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản tăng 0,02%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai tăng 0,03%.

Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,12% trong phiên giao dịch đầu giờ. Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 tăng 0,24%.

Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường trưởng tại CMC Markets cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự hỗ trợ tốt cho các thị trường châu Á trong khu vực ngày hôm nay. “Giao dịch tái chế đã hoạt động trở lại. Chúng tôi đã chứng kiến ​​trái phiếu và cổ phiếu tăng giá cùng nhau và đồng đô la Mỹ giảm nhẹ, điều này cũng cho thấy tâm lý được cải thiện ”.

Ngoại hối – Fx là gì

Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng của họ đã tăng 0,4% trong tháng Hai, đúng với kỳ vọng, sau khi tăng 0,3% trong tháng Giêng. Chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm các thành phần thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, tăng 0,1%, chỉ kém ước tính 0,2%.

Trong khi các nhà phân tích chủ yếu kỳ vọng lạm phát tăng do việc triển khai vắc-xin dẫn đến mở cửa trở lại nền kinh tế, những lo ngại vẫn tồn tại rằng kích thích bổ sung dưới dạng gói cứu trợ virus corona 1,9 nghìn tỷ đô la do Tổng thống Mỹ Joe Biden ký có thể dẫn đến tình trạng quá nóng nên kinh tê.

Hạ viện đã thông qua cuối cùng vào thứ tư đối với dự luật, một trong những biện pháp kích thích kinh tế lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ giảm hôm thứ tư sau một cuộc đấu giá trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn cho thấy nhu cầu trầm lắng với tỷ lệ giá thầu trên giá thầu thấp hơn trung bình.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm điểm chuẩn lần trước đã giảm 2/32 giá, đạt 1,5265%, từ mức 1,52% vào cuối ngày thứ tư.

Các nhà đầu tư hiện sẽ để mắt đến một cuộc đấu giá khoản nợ 30 năm vào thứ Năm, nhằm tìm cách trang trải những chiếc quần đùi khổng lồ. Một phiên đấu thầu yếu kéo dài bảy năm vào cuối tháng 2 đã giúp thúc đẩy lo ngại lạm phát và khiến lợi suất tăng cao hơn.

Lợi tức 10 năm giảm sau cuộc đấu giá không đủ để giúp Nasdaq công nghệ cao, vốn đã tụt lại cả Dow và S&P 500 sau động thái mạnh mẽ vào thứ ba, khi các nhà đầu tư ở lại với những cái tên được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ nền kinh tế. mở lại như tài chính.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,45% lên mức cao kỷ lục khi đóng cửa, S&P 500 tăng 0,60% và Nasdaq Composite giảm 0,04%.

Chỉ số chính của châu Âu dao động gần mức cao trước đại dịch.

Công cụ đo lường của MSCI về chứng khoán trên toàn cầu đã tăng 0,09%.

Vàng đã xóa các khoản lỗ trước đó để đạt mức cao nhất trong một tuần vào thứ tư, khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ giảm bớt.

Giá vàng giao ngay tăng 0,1234 USD hay 0,01% lên 1.726,17 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ thanh toán 0,3% lên 1.721,80 USD.

Đồng đô la giảm sau dữ liệu kinh tế.

Chỉ số đô la giảm 0,21%, với đồng euro giảm 0,01% xuống 1,1924 đô la.

Giá dầu tiếp tục tăng sau hai ngày giảm, sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo một lượng dự trữ lớn hơn dự kiến.

Dầu thô Mỹ kỳ hạn giao sau ở mức 64,44 USD / thùng, tăng 43 cent hay 0,67%. Dầu Brent giao sau ở mức 67,90 USD / thùng, tăng 38 cent hay 0,56%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *