Chứng khoán Mỹ đã kết thúc ở mức cao - ngày 30/07/2021

Chứng khoán Mỹ đã kết thúc ở mức cao hơn vào thứ năm, được thúc đẩy bởi thu nhập và dự báo mạnh mẽ của Mỹ, trong khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế phục hồi về mức trước đại dịch trong quý thứ hai.

Nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng vững chắc trong quý hai, đưa mức tổng sản phẩm quốc nội lên trên mức đỉnh trước đại dịch, nhưng tốc độ tăng trưởng GDP chậm hơn dự kiến ​​của các nhà kinh tế.

Chứng khoán Mỹ đã kết thúc ở mức cao với thu nhập và dự báo lạc quan - ngày 30/07/2021
Chứng khoán Mỹ đã kết thúc ở mức cao với thu nhập và dự báo lạc quan – ngày 30/07/2021

Trong số các tin tức về thu nhập lạc quan mới nhất, cổ phiếu của Ford Motor Co (FN) đã tăng 3,8% khi công ty nâng dự báo lợi nhuận trong năm, trong khi chủ sở hữu KFC, Yum Brands Inc (YUM.N) tăng 6,3% sau khi vượt kỳ vọng về doanh số bán hàng quý.

Peter Tuz, chủ tịch của Chase Investment Counsel ở Charlottesville, Virginia, cho biết dữ liệu kinh tế thấp hơn dự kiến ​​trong ngày có thể xoa dịu một chút tức giận của nhà đầu tư rằng “chính sách tiền tệ dễ dàng” của Cục Dự trữ Liên bang có thể sớm biến mất. Các nhà đầu tư cũng đã thấy “một số khoản thu nhập khá tốt trong ngày hôm nay,” ông nói.

Thị trường Fx là gì

Cổ phiếu đã tăng giá vào thứ tư sau khi Fed cho biết vẫn chưa đến lúc bắt đầu rút lại biện pháp kích thích tiền tệ lớn của mình.

Các nhóm nhạy cảm về kinh tế bao gồm tài chính (.SPSY), vật liệu (.SPLRCM) và năng lượng (.SPNY) đã dẫn đầu mức tăng của ngành S&P vào thứ năm.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 153,6 điểm, tương đương 0,44%, lên 35.084,53, S&P 500 (.SPX) tăng 18,51 điểm, tương đương 0,42%, lên 4.419,15 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 15,68 điểm, hoặc 0,11% lên 14.778,26.

Chỉ số Dow và S&P 500 đạt mức cao kỷ lục trong ngày vào đầu phiên.

Chỉ số S&P 500 lĩnh vực bất động sản (.SPLRCR) cũng đạt mức cao kỷ lục trong ngày, nhưng cuối cùng lại giảm 0,2%.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu Facebook Inc (FB.O) giảm 4% khi công ty cảnh báo tăng trưởng doanh thu sẽ “giảm tốc đáng kể” sau bản cập nhật gần đây của Apple Inc (AAPL.O) đối với hệ điều hành iOS sẽ ảnh hưởng đến khả năng của gã khổng lồ truyền thông xã hội để nhắm mục tiêu quảng cáo.

Chứng khoán Mỹ đã kết thúc ở mức cao với thu nhập và dự báo lạc quan - ngày 30/07/2021
Chứng khoán Mỹ đã kết thúc ở mức cao với thu nhập và dự báo lạc quan – ngày 30/07/2021

Kết quả là từ khoảng một nửa trong số các công ty thuộc S&P 500 tính đến sáng thứ Năm. Theo dữ liệu của Refinitiv, gần 91% các báo cáo đã vượt qua ước tính lợi nhuận và thu nhập quý II hiện nay dự kiến ​​sẽ tăng 87,2% so với một năm trước.

Sau tiếng chuông, cổ phiếu của Amazon.com Inc (AMZN.O) đã giảm hơn 5% sau khi công ty báo cáo kết quả và dự báo doanh số bán hàng quý III thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall.

Trong phiên giao dịch bình thường, Tesla Inc (TSLA.O) đã tăng 4,7% và là mức tăng mạnh nhất đối với S&P 500 (.SPX), theo sau là Apple, tăng sau khi giảm hôm thứ tư.

Ngoài ra, cổ phiếu của Robinhood Markets Inc (HOOD.O), ứng dụng giao dịch phổ biến được nhiều nhà đầu tư sử dụng để tham gia vào cơn sốt giao dịch cổ phiếu “meme” năm nay, đã kết thúc giảm 8,4% trong ngày giao dịch đầu tiên.

Với lạm phát gia tăng và lo ngại rằng giá cả cao hơn sẽ không nhất thời như dự kiến, tập trung vào thứ sáu sẽ là việc đọc chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân của tháng sáu.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ là 9,13 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình khoảng 9,86 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Vàng online cập nhật 24/24

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 2,34 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,22 trên 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 công bố 76 mức cao nhất trong 52 tuần và 1 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 105 mức cao mới và 49 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *