Kardiachain và những điều cần biết về KAI Coin

Khi đầu tư vào tiền điện tử, chúng ta thường thấy các dự án từ nước ngoài. Nhưng có thể mọi người chưa biết rằng Việt Nam cũng có những dự án rất thành công. Có thể kể đến một số dự án như: Kyber Network (KNC) hay TomoChain (TOMO). Gần đây, cũng có một dự án blockchain đáng chú ý từ thị trường Việt Nam đó là KardiaChain (KAI). Vậy KardiaChain là gì? Theo dõi bài viết sau của đánh giá sàn để có câu trả lời thích hợp.

1. Kardiachain là gì?

Kardiachain là gì?
Kardiachain là gì?

KardiaChain là một nền tảng blockchain hỗn hợp có khả năng tương tác, có khả năng liên kết bất kỳ blockchain mở hoặc riêng tư nào (blockchain công khai và riêng tư), với các Dapp hoạt động trên các blockchains đó. Công nghệ của KardiaChain được sử dụng rộng rãi bởi chính phủ và các doanh nghiệp

2. KardiaChain giải quyết vấn đề gì?

Trong tương lai gần, khi công nghệ blockchain được ứng dụng nhiều hơn trong hầu hết các ngành như tài chính, ngân hàng, y tế, bất động sản…hay trong việc xây dựng chính phủ, thành phố thông minh thì sẽ có rất nhiều hệ thống blockchain khác nhau được sử dụng phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của từng dự án. Điều này dẫn đến vấn đề kết nối các nền tảng blockchain riêng biệt cho phép chúng giao tiếp với nhau.

KardiaChain được xây dựng để giải quyết vấn đề đang cản trở việc ứng dụng blockchain rộng rãi trên thế giới hiện nay, đó là:

 • Hệ sinh thái bị phân mảnh, không có sự tương tác giữa các hệ thống blockchain đơn lẻ
 • Giới hạn về khả năng mở rộng khi blockchain không thể xử lý một lượng lớn giao dịch
 • Mỗi blockchain được xây dựng với trọng tâm là giải quyết một số ứng dụng rất cụ thể

3. Một số sản phẩm của KardiaChain

 • ONSPORTS: Là công ty con của kênh truyền hình quốc gia lớn nhất Việt Nam (VTVCab Sport) – đơn vị đã chọn KardiaChain làm nền tảng blockchain cho 200.000 người dùng hiện tại, cung cấp các tính năng mới như tặng token cho các cầu thủ bóng đá để phát trực tiếp và trò chơi dự đoán blockchain cho hàng triệu người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam.
 • Kênh thanh toán trên thiết bị di động: KardiaChain bắt đầu quá trình hợp tác với công ty viễn thông lớn nhất Việt Nam – Viettel. Được triển khai đầu tiên tại thị trường Myanmar trước khi triển khai tại 10 quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Khi hiệu suất cơ sở hạ tầng ổn định, giải pháp này sẽ được thương mại hóa tại Việt Nam thành thị trường lớn nhất với hơn 60 triệu người đăng ký có thể mua mã thông báo KAI bằng tài khoản di động của họ.
 • Thành phố thông minh: KardiaChain đang hợp tác với một trong những thành phố lớn nhất Việt Nam trong việc phát triển giải pháp blockchain để lưu trữ hồ sơ y tế, hồ sơ sinh viên và thông tin việc làm.

4. Các tính năng của KardiaChain

 • Khả năng mở rộng bền vững: Thời gian xác nhận nhanh hơn, chi phí thấp hơn và bảo mật hơn bằng cách sử dụng thuật toán đồng thuận BFT DPoS hai lớp và công nghệ KardiaChain ESWIM đột phá, đảm bảo tối ưu hóa hiệu quả khi định tuyến giao dịch giữa các blockchain tham gia.
 • Khả năng tương tác không xâm lấn: KardiaChain hoàn toàn loại bỏ các rào cản đối với dữ liệu chuỗi chéo, chuyển tài sản và mã thông báo theo cách hoàn toàn không xâm lấn, vì KardiaChain có thể kết nối tất cả các blockchain bất kể sự khác biệt về giao thức hoặc thể loại (công khai / nội bộ), bỏ qua tiêu chuẩn hóa duy nhất ràng buộc tuân thủ giao thức cho các chuỗi tham gia.
 • Áp dụng hàng loạt: KardiaChain hiện là dự án nền tảng blockchain duy nhất cho phép khả năng tương tác chuỗi chéo liền mạch giữa các giải pháp blockchain nội bộ và công khai, mở ra một cơ hội mới cho việc áp dụng hàng loạt blockchain hợp pháp.

5. Công nghệ của KardiaChain

Công nghệ của KardiaChain
Công nghệ của KardiaChain
 • Dual Node: Nút chính kép có thể truy cập đồng thời dữ liệu sổ cái của hai chuỗi (KardiaChain và một chuỗi lựa chọn khác) để nhận các giao dịch giữa các chuỗi bên ngoài và sổ cái KardiaChain mà không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động nào, thuộc tính nào từ cả hai chuỗi.
 • Elastic Sharding With Incentive Mechanism (ESWIM): Đảm bảo hiệu quả giao dịch tối đa bằng cách sử dụng ESWIM – một cách tiếp cận thuật toán để định tuyến giao dịch nhằm tối ưu hóa chi phí và tốc độ. Nền tảng hoạt động tốt nhất được quét liên tục và sau đó được chọn để xử lý giao dịch, đảm bảo đạt được hiệu suất tốt nhất tại thời điểm gửi giao dịch.
 • Ngôn ngữ hợp đồng thông minh KardiaChain (KSML): Công cụ cuối cùng dành cho các nhà phát triển để triển khai hiệu quả các hợp đồng thông minh chuỗi chéo trên KardiaChain mà không yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn hoặc bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó.

6. Đồng tiền ảo KAI

KAI là một phần quan trọng trong hệ sinh thái mà KardiaChain xây dựng, nó được thiết kế với chức năng là đơn vị tiền tệ duy nhất trong hệ thống. KAI là một đồng tiền tiện ích không hoàn lại chỉ được sử dụng làm đơn vị trao đổi giữa những người tham gia trong hệ sinh thái KardiaChain. Sự ra đời của KAI nhằm cung cấp một phương thức thanh toán thuận tiện, an toàn và đơn giản cho việc trao đổi giữa các thành viên khi tương tác với hệ sinh thái KardiaChain.

Cụ thể, mã thông báo KAI được sử dụng cho:

 • Thanh toán trong hệ sinh thái KardiaChain
 • Truy cập Dịch vụ và Triển khai Sản phẩm
 • Đặt cọc cho dPoS

Phần kết

KardiaChain (KAI) dù chỉ mới có mặt sau này, tuy nhiên cũng có những ưu điểm nổi trội, và hoàn toàn có thể cạnh tranh với những dự án trước như TomoChain hay Kyber Network nếu KardiaChain tiếp tục có những bước tiến vững chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *