Vàng giảm, vượt qua giai điệu ôn hòa của Fed

Vàng giảm vào sáng thứ sáu tại châu Á. Tuy nhiên, kim loại màu vàng vẫn ở gần mức cao nhất trong hai tuần và dự kiến ​​sẽ kết thúc tuần với mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ ngày 21 tháng 5 do các dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ không có khả năng bắt đầu giảm tài sản và tăng lãi suất trong ngắn hạn.

Thị trường Ngoại hối

Giá vàng tương lai giảm 0,12% xuống còn 1,829 USD lúc 11:50 PM ET (3:50 AM GMT), sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 15/7 vào thứ năm. Các đô la , mà thường di chuyển ngược chiều với vàng, lưỡi vào thứ sáu nhưng vẫn gần một tháng thấp hit trong phiên trước đó. Các nhà đầu tư tiếp tục tiêu hóa bình luận của Fed rằng thị trường lao động vẫn còn “một số cơ sở để trang trải” trước khi tài sản bắt đầu giảm dần khi nó đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ tư.

Vàng giảm, nhưng cao gần hai tuần, vượt qua giai điệu ôn hòa của Fed - ngày 30/07/2021
Vàng giảm, nhưng cao gần hai tuần, vượt qua giai điệu ôn hòa của Fed – ngày 30/07/2021

Dữ liệu tuyên bố thất nghiệp đầu tiên của ngày thứ năm đã hỗ trợ lập trường của Fed, vì 400.000 đơn kiện đã được đệ trình trong tuần qua. Con số này cao hơn so với 380.000 khiếu nại trong dự báo do Investor.com chuẩn bị nhưng thấp hơn 424.000 khiếu nại được nộp trong tuần trước.

Dữ liệu bổ sung được công bố hôm thứ Năm cho biết GDP của Hoa Kỳ đã tăng 6,5% so với quý trước trong quý 2 năm 2021. Mặc dù vững chắc , mức tăng trưởng này thấp hơn cả mức 8,5% trong dự báo của Investor.com và mức tăng trưởng 6,3% được ghi nhận cho Quý đầu tiên.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, dữ liệu việc làm của Nhật Bản được công bố trước đó trong ngày cho biết tỷ lệ việc làm / đơn xin việc trong tháng 6 cao hơn dự kiến ​​là 1,13, trong khi tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn dự kiến ​​là 2,9%. Doanh số bán lẻ của nước này cũng giảm xuống 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng sáu.

Xu hướng giảm, chỉ số giá sản xuất của Úc tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái và 0,7% theo quý trong nửa cuối năm 2021.

Thị trường vàng online cập nhật liên tục

Trong khi đó, lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust (P: GLD ) tăng 0,6% lên 1.031,46 tấn vào thứ năm, đánh dấu dòng tiền đầu tiên trong khoảng một tháng.

Cuộc thăm dò hôm thứ năm của Reuters cho biết giá dự kiến ​​sẽ trung bình cao hơn một chút so với mức hiện tại là 1.830 đô la trong thời gian còn lại của năm 2021. Chúng sẽ bắt đầu xuống thấp hơn vào năm 2022 khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi từ COVID-19 và các ngân hàng trung ương bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ.

Một cuộc thăm dò riêng biệt cho biết các nhà đầu tư đã điều chỉnh dự báo của họ đối với paladi lên, vì sự thiếu hụt kinh niên của kim loại này sẽ giữ giá gần mức kỷ lục.

Paladi tăng 0,4%, trong khi bạc giảm 0,3% và bạch kim giảm 0,7%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *