Chứng khoán Mỹ giảm do lo ngại kinh tế suy thoái trở lại

Chứng khoán Mỹ giảm trong bối cảnh lo ngại tái diễn về các hành động tích cực của các ngân hàng trung ương nhằm kiềm chế lạm phát.

Ngoại hối là gì

Vào lúc 10:43 ET (14:43 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 530 điểm, tương đương 1,8%, trong khi S&P 500 giảm 2,3% và NASDAQ Composite giảm 3,2%.

Chứng khoán Mỹ giảm do lo ngại kinh tế suy thoái trở lại - ngày 30/09/2022
Chứng khoán Mỹ giảm do lo ngại kinh tế suy thoái trở lại – ngày 30/09/2022

Sau khi tăng trở lại vào thứ Tư, chứng khoán một lần nữa bị áp lực bởi các nhà đầu tư lo ngại suy thoái toàn cầu. Cổ phiếu công nghệ giảm mạnh nhất khi lợi suất trên trái phiếu trái phiếu tăng trở lại.

Nền kinh tế phục hồi sau đại dịch mạnh hơn so với hiểu biết ban đầu, theo các bản sửa đổi của Bộ Thương mại về tổng sản phẩm quốc nội.

Bộ cho biết GDP đã tăng 5,9% trong năm ngoái. Con số này đã được điều chỉnh lại so với mức 5,7% trước đó.

Trong khi đó, thị trường lao động tiếp tục thể hiện sức bật. Số người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp mới trong tuần trước đã giảm xuống còn 193.000 người, đánh bại kỳ vọng ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất để làm chậm nhu cầu.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các cổ phiếu hàng không chịu áp lực khi cơn bão Ian ở Florida buộc hàng nghìn chuyến bay đến và đi từ bang này phải hủy bỏ. Cổ phiếu của American Airlines Group (NASDAQ: AAL ) giảm 3,6%, trong khi cổ phiếu của United Airlines Holdings Inc (NASDAQ: UAL ) giảm 3% và cổ phiếu của Southwest Airlines Company (NYSE: LUV ) giảm 1,9%.

Dầu đã giảm. Dầu thô Hợp đồng kỳ hạn WTI giảm 0,3% xuống 81,87 USD / thùng, trong khi giá dầu Brent Hợp đồng tương lai giảm 0,3% xuống 87,82 USD / thùng. Hợp đồng vàng tương lai giảm 0,7% xuống còn 1658 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *