Dầu ổn định do triển vọng OPEC + cắt giảm sản lượng

Giá dầu ổn định vào đầu phiên giao dịch hôm thứ sáu nhưng hướng đến mức tăng hàng tuần đầu tiên trong năm tuần, được củng cố bởi đồng đô la Mỹ yếu hơn và khả năng OPEC + có thể đồng ý cắt giảm sản lượng dầu thô khi nhóm họp vào ngày 5 tháng 10. .

Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 11 tăng 6 cent lên 81,29 USD / thùng vào lúc 00h54 GMT sau khi giảm 92 cent trong phiên trước đó.

Dầu ổn định do triển vọng OPEC + cắt giảm sản lượng - ngày 30/09/2022
Dầu ổn định do triển vọng OPEC + cắt giảm sản lượng – ngày 30/09/2022

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 11, hết hạn vào thứ sáu, nhích 2 cent lên 88,51 USD / thùng, sau khi mất 83 cent trong phiên trước đó. Hợp đồng tháng 12 tích cực hơn đã tăng 1 xu lên 87,19 đô la.

Cả dầu Brent và WTI đều đang trên đà tăng khoảng 3% trong tuần, mức tăng hàng tuần đầu tiên kể từ tháng 8, sau khi chạm mức thấp nhất trong chín tháng vào đầu tuần.

Trong cả tháng 9, Brent dự kiến ​​giảm 8%, giảm trong tháng thứ tư. Trong quý 3, dầu Brent đã giảm 23%, mức lỗ quý đầu tiên kể từ quý 4 năm 2021.

WTI dự kiến ​​sẽ giảm 9% vào tháng 9, cũng là mức giảm hàng tháng thứ tư của nó và nó đã giảm 23% trong quý, mức sụt giảm hàng quý đầu tiên kể từ giai đoạn kết thúc vào tháng 3 năm 2020 khi COVID-19 giảm mạnh nhu cầu.

Các nhà phân tích cho biết thị trường dường như đã tìm được mức sàn, với nguồn cung được thiết lập để thắt chặt do Liên minh châu Âu sẽ cấm nhập khẩu dầu của Nga từ ngày 5 tháng 12. Tuy nhiên, ẩn số quan trọng là nhu cầu sẽ giảm bao nhiêu khi tăng trưởng toàn cầu chậm lại trước sự tích cực của lãi suất tăng.

Một nguồn tin quen thuộc với suy nghĩ của Nga cho biết hồi đầu tuần này, Nga có thể đề xuất cắt giảm tới 1 triệu thùng / ngày.

Giá dầu cũng được thúc đẩy bởi sự sụt giảm của đồng đô la từ mức cao nhất trong 20 năm vào đầu tuần. Đồng bạc xanh yếu hơn khiến giá dầu bằng đô la rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác, cải thiện nhu cầu đối với hàng hóa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *