Thị trường chứng khoán tăng đột biến - ngày 31/03/2022

Thị trường chứng khoán tăng đột biến, Mỹ và châu Âu dao động vào thứ tư khi các nhà đầu tư xem xét các rủi ro kinh tế và địa chính trị, trong khi giá dầu tăng hơn 2 USD do có thêm các lệnh trừng phạt của Nga.

Cổ phiếu giảm giá theo sau ba đến bốn ngày tăng liên tiếp, hơn cả những khoản lỗ đã chịu khi Nga xâm lược Ukraine cách đây 5 tuần, và diễn ra khi các nhà đầu tư trái phiếu băn khoăn liệu việc thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể gây hại cho nền kinh tế lớn nhất thế giới trong dài hạn hay không.

Thị trường Fx là gì

Một phần quan trọng của đường cong lợi suất của Hoa Kỳ đã đảo ngược một thời gian ngắn vào thứ Ba theo thứ được nhiều người coi là báo hiệu của một cuộc suy thoái, mặc dù kể từ đó nó đã hoàn nguyên.

Chứng khoán tăng đột biến, thị trường trái phiếu lo ngại rủi ro cho nền kinh tế Mỹ - ngày 31/03/2022
Chứng khoán tăng đột biến, thị trường trái phiếu lo ngại rủi ro cho nền kinh tế Mỹ – ngày 31/03/2022

Các nhà phân tích tại JP Morgan’s Global Markets Strategy cho biết: “Chúng tôi thấy vốn chủ sở hữu sẽ tiếp tục tăng trong trung hạn với một bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ, mức thấp đối với thu nhập quý đầu tiên và chênh lệch tín dụng thu hẹp”.

“Chúng tôi nhận thấy quá nhiều tiêu cực xung quanh Fed kể từ khi bắt đầu các chu kỳ thắt chặt của Fed đã chứng tỏ tích cực đối với cổ phiếu trong lịch sử và chính sách đang được nới lỏng ở Nhật Bản và Trung Quốc.”

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,19%, S&P 500 giảm 0,63% và Nasdaq Composite giảm 1,2%.

Euro STOXX 600 rộng rãi của châu Âu mất 0,4%, trong khi chỉ số chứng khoán thế giới MSCI, theo dõi cổ phiếu ở 50 quốc gia, giảm 0,32%.

Đường cong lợi suất được theo dõi rộng rãi cho thấy sự khác biệt giữa lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm và 10 năm đã tăng trở lại 4 điểm cơ bản vào thứ tư. Nó đã đảo ngược một thời gian ngắn xuống âm 0,03 điểm cơ bản vào thứ Ba, lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2019.

Lợi suất dài hơn giảm xuống dưới mức ngắn hơn cho thấy sự thiếu tin tưởng vào tăng trưởng trong tương lai. Lợi tức kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới lãi suất 2 năm báo hiệu một cuộc suy thoái.

Sebastien Galy, một chiến lược gia vĩ mô cấp cao tại Nordea Asset Management, cho biết thu nhập cố định và thị trường cổ phiếu đang phân biệt về triển vọng của họ và những con gấu chia rẽ đang theo dõi.

“Thị trường chứng khoán đang quá lạc quan và thị trường thu nhập cố định có lẽ đang quá bi quan.”

Trong những thập kỷ gần đây, một đường cong Kho bạc đảo ngược đã được theo sau bởi một cuộc suy thoái trong vòng hai năm, bao gồm cả cuộc suy thoái năm 2020 do đại dịch COVID-19 gây ra.

Các chỉ số điểm chuẩn ở Frankfurt và Paris lần lượt mất 1,5% và 0,74%, trong khi chứng khoán London đi ngược xu hướng và tăng 0,55%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Một ngày sau khi tăng trên 0% lần đầu tiên kể từ năm 2014, lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm của Đức đã tăng 6 điểm cơ bản ở mức 0,01% – giữ mức cao nhất của ngày hôm trước trong tầm ngắm.

Cổ phiếu tăng giá ở châu Á chỉ trong một đêm sau khi Ukraine đề xuất vào hôm thứ Ba rằng họ áp dụng quy chế trung lập, một dấu hiệu của tiến bộ trong các cuộc đàm phán hòa bình trực diện.

Trên mặt đất, các cuộc tấn công vẫn tiếp diễn và Ukraine phản ứng với thái độ hoài nghi đối với lời hứa của Nga trong các cuộc đàm phán nhằm thu hẹp quy mô các hoạt động quân sự xung quanh Kyiv.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng 1,36% lên mức cao nhất trong gần một tháng, với hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng trưởng tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *