Giá dầu giảm hơn 5 USD / thùng - ngày 31/03/2022

Giá dầu giảm hơn 5 đô la / thùng vào sáng thứ năm khi có thông tin rằng chính quyền Biden đang cân nhắc giải phóng khoảng 1 triệu thùng dầu mỗi ngày từ kho dự trữ chiến lược trong vài tháng để làm dịu giá dầu thô tăng vọt.

Dầu Brent kỳ hạn giảm 4,71 USD, tương đương 4,2%, xuống 108,58 USD / thùng và giá dầu Brent tương lai giảm 5,45 USD, tương đương 5% xuống 102,74 USD / thùng lúc 00h35 GMT.

Giá dầu giảm hơn 5 USD / thùng khi Biden cân nhắc giải phóng lượng dự trữ khổng lồ - ngày 31/03/2022
Giá dầu giảm hơn 5 USD / thùng khi Biden cân nhắc giải phóng lượng dự trữ khổng lồ – ngày 31/03/2022

Chính quyền Biden sẽ đưa ra nhận xét sau đó vào thứ Năm, nơi ông dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch, nhằm giảm giá xăng dầu đã đạt mức kỷ lục sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Giá đã ổn định khoảng 3% vào thứ tư, do lo ngại về nguồn cung khi các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga – vốn gọi hành động của họ là một “hoạt động đặc biệt” – và Ukraine dường như đã bị đình trệ.

Stephen Innes, Đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết: “Đó là một cú sốc về tâm lý, nhưng nếu lịch sử gần đây cho thấy bất kỳ điều gì thì việc phát hành dự trữ sẽ chỉ là một giải pháp khắc phục tạm thời và giống như đặt băng cứu thương vào một chân bị gãy,” Stephen Innes, Đối tác quản lý tại SPI Asset Management cho biết.

Vào đầu tháng 3, chính quyền Biden cho biết họ sẽ giải phóng 30 triệu thùng từ nguồn dự trữ chiến lược của mình như một phần của việc giải phóng toàn cầu 60 triệu thùng nhằm giảm giá.

Việc phát hành được đưa ra trong bối cảnh các kho dự trữ dầu của Mỹ giảm 3,4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 25/3, vượt qua dự báo giảm 1 triệu thùng, nhưng hàm ý nhu cầu đối với xăng và các sản phẩm chưng cất cũng giảm.

Nhu cầu giảm rõ ràng là do sản lượng của Mỹ tăng 100.000 thùng / ngày lên 11,7 triệu thùng / ngày sau khi trì trệ ở mức 11,6 triệu thùng / ngày kể từ đầu tháng hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *