Cổ phiếu châu Á gần mức cao nhất trong 6 tuần - 26/04/2021

Cổ phiếu châu Á gần mức cao nhất trong 6 tuần, tăng phiên thứ ba liên tiếp vào ngày thứ hai khi khẩu vị rủi ro được hỗ trợ bởi dữ liệu gần đây cho thấy sự phục hồi kinh tế thế giới từ đại dịch virus corona đang diễn ra tốt đẹp trong khi đồng đô la Mỹ giảm gần mức thấp nhất trong 2 tháng.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) tăng 0,2% lên 699,63, cao nhất kể từ ngày 18 tháng 3.

Cổ phiếu châu Á gần mức cao nhất trong 6 tuần, theo dõi Fed, GDP của Mỹ ngày 26/04/2021
Cổ phiếu châu Á gần mức cao nhất trong 6 tuần, theo dõi Fed, GDP của Mỹ ngày 26/04/2021

Gần đây, chỉ số này đã có một phiên tăng điểm mạnh khi đạt mức tăng thứ hai liên tiếp trong tuần vào thứ sáu và đang trên đà tăng thêm một tháng nữa. Kể từ tháng 4 năm 2020, chỉ số này đã mang lại lợi nhuận tích cực trong tất cả trừ 3 tháng.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc (.KS11) tăng 0,3% trong khi cổ phiếu của New Zealand tăng 0,6%.

Nikkei của Nhật Bản (.N225) giảm 0,3% trong khi chỉ số thị phần chuẩn của Úc (.AXJO) cũng không có bóng râm với kỳ nghỉ lễ ở 5 trong số 8 bang và vùng lãnh thổ của nước này.

Ngoại hối – Fx là gì

Sự thèm ăn rủi ro được thúc đẩy bởi các chỉ số hoạt động sản xuất đầu tháng 4 được công bố vào tuần trước, điều này cho thấy quý II khởi đầu mạnh mẽ với dữ liệu đạt mức cao kỷ lục ở Hoa Kỳ và báo hiệu sự chấm dứt suy thoái kép của châu Âu.

Các nhà đầu tư chấp nhận dữ liệu mạnh mẽ, loại bỏ những lo ngại trước đó về khả năng Mỹ áp thuế cao hơn đối với thu nhập vốn dưới thời chính quyền Biden.

Vào thứ sáu, cổ phiếu của Hoa Kỳ đã kết thúc vững chắc hơn với S&P 500 (.SPX) đạt mức đỉnh kỷ lục trong ngày, cao hơn 1,1%. Chỉ số Dow (.DJI) tăng 0,7% trong khi Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 1,4%.

Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 yếu hơn một chút trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào thứ hai.

Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối tuần với kỳ vọng hoạt động có thể sẽ trở lại mức trước đại dịch.

“Chúng tôi ước tính rằng nền kinh tế sẽ thu hẹp khoảng cách sản lượng và tăng trên mức tiềm năng trong nửa cuối năm nay”, các nhà kinh tế của ANZ viết trong một lưu ý buổi sáng, cho thấy cổ phiếu tăng giá hơn.

Châu Âu “không thể phù hợp với điều này, nhưng khi năm 2021 tiến sang năm 2022, chênh lệch tăng trưởng với Mỹ sẽ thu hẹp.”

Điều đó nói rằng, một số nhà kinh tế nói rằng thị trường có thể đạt mức vá mềm trong tháng phản ánh mối quan tâm khác nhau, từ tăng COVID-19 trường hợp và lo lắng rằng hầu hết những lợi ích từ kích thích tài chính khổng lồ đã được định giá bằng tới.

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Nói cách khác, đây có thể là quý cuối cùng mà các công ty có thể tránh bị phạt vì không thấy doanh thu phục hồi nhanh chóng và / hoặc không đưa ra hướng dẫn”, các nhà phân tích của JPMorgan viết trong một ghi chú.

Họ cho biết “trường hợp tăng giá” đối với cổ phiếu sẽ được hỗ trợ bằng cách mở cửa trở lại từ việc khóa virus corona, chi tiêu của người tiêu dùng và thu nhập của doanh nghiệp kết hợp với việc giảm biến động thị trường.

Mặt khác, “trường hợp con gấu” sẽ được kích hoạt bởi lạm phát, sự chậm trễ mở cửa trở lại, tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp yếu hơn và suy thoái hàng hóa.

Dữ liệu mạnh mẽ gần đây có nghĩa là trái phiếu đã bị bán tháo, mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm không xa mức thấp nhất trong sáu tuần gần đây do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ ở lại cuộc họp vào tuần này.

Cổ phiếu châu Á gần mức cao nhất trong 6 tuần, theo dõi Fed, GDP của Mỹ ngày 26/04/2021
Cổ phiếu châu Á gần mức cao nhất trong 6 tuần, theo dõi Fed, GDP của Mỹ ngày 26/04/2021

Về tiền tệ, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm xuống cộng thêm mức trượt giá gần đây và gần chạm mức thấp nhất mọi thời đại do một cơn ớn lạnh ảnh hưởng đến mối quan hệ với Hoa Kỳ và sau khi giám đốc ngân hàng trung ương mới báo hiệu rằng việc tăng lãi suất sẽ gây hại cho nền kinh tế.

Chỉ số đô la Mỹ lần cuối ở mức 98,881 so với rổ tiền tệ chính, không quá xa so với mức thấp nhất của tuần trước là 90,808, một mức chưa từng thấy kể từ ngày 3 tháng 3.

Đồng bạc xanh yếu hơn so với đồng yên Nhật trú ẩn an toàn ở mức 107,82. So với đồng euro, nó đã giảm 0,1% ở mức 1,2090 đô la. Đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro vẫn bị mắc kẹt trong một biên độ hẹp và cuối cùng ở mức 0,7744 đô la.

Về hàng hóa, dầu thô Mỹ giảm 13 cent xuống 62,01 USD / thùng và dầu Brent ở mức 65,93 USD, tăng 18 cent trong phiên giao dịch đầu giờ tại châu Á.

Vàng hầu như không thay đổi ở mức 1.776,56.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *