Dầu tăng nhờ dấu hiệu nguồn cung thắt chặt hơn - ngày 22/02/2024

Giá dầu tăng nhẹ vào thứ Năm, giữ mức tăng từ phiên trước đó trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt hơn.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ đã tăng 17 cent lên 78,08 USD/thùng trong tháng này. Hợp đồng tháng 5 tăng 14 xu lên 77,45 USD/thùng vào lúc 01:50 GMT.

Dầu thô Brent giao tháng 4 tăng 14 cent lên 83,17 USD/thùng, trong khi hợp đồng tháng 5 tăng thêm 13 cent lên 82,24 USD/thùng.

dau (29)

Các nhà phân tích của ANZ viết trong một ghi chú: “Chênh lệch giá giao ngay so với hợp đồng tương lai gần ngày càng tăng trong những tuần gần đây, cho thấy triển vọng nhu cầu mạnh mẽ trong thời gian tới”.

Giá dầu tăng 1% vào thứ Tư, với các hợp đồng dầu gắn liền với việc giao hàng trong thời gian ngắn đạt mức phí bảo hiểm cao nhất trong nhiều tháng.

Việc khởi động lại nhà máy lọc dầu ở Hoa Kỳ đang hỗ trợ nhu cầu, sau một loạt ngừng hoạt động trước đó đã làm giảm tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Theo những người quen thuộc với hoạt động của nhà máy, nhà máy lọc dầu công suất 435.000 thùng mỗi ngày (bpd) của BP ở bang Indiana sẽ trở lại hoạt động sản xuất đầy đủ vào tháng 3, sau khi mất điện từ ngày 1/2.

Nhà máy lọc dầu công suất 238.000 thùng/ngày của TotalEnergies ở Port Arthur, Texas, cũng đang nỗ lực hoàn tất việc khởi động lại, mặc dù nó vẫn hoạt động ở mức tối thiểu sau khi mất điện do thời tiết.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà phân tích kỳ vọng công suất vận hành nhà máy lọc dầu của Mỹ sẽ tăng lên 81,5% vào tuần trước từ mức 80,6% tổng công suất trong tuần trước.

Các nhà phân tích của ANZ viết: “Bất kỳ sự sụt giảm nào trong tồn kho dầu của Mỹ sẽ hỗ trợ thêm cho giá dầu”.

Dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ có vào lúc 16:00 GMT ngày thứ Năm, bị trì hoãn một ngày do kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *