Cổ phiếu châu Á giảm khi nhà đầu tư cảnh giác trước Fed

Cổ phiếu châu Á giảm hôm thứ tư khi các nhà đầu tư cảnh giác trước bất kỳ dấu hiệu diều hâu nào từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ do việc định giá tài sản cao ngất ngưởng phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung tiền siêu rẻ vô tận.

Một kết quả dữ liệu lờ mờ về doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đưa ra một lý do thận trọng khác, với một số sự chậm lại khiêm tốn trong tăng trưởng hàng năm.

Cổ phiếu châu Á giảm khi nhà đầu tư cảnh giác trước Fed, dầu tiếp tục leo thang - ngày 16/06/2021
Cổ phiếu châu Á giảm khi nhà đầu tư cảnh giác trước Fed, dầu tiếp tục leo thang – ngày 16/06/2021

Diễn biến rất khiêm tốn, ngoại trừ thị trường dầu nơi giá đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2019 do sự kết hợp mạnh mẽ của nhu cầu sau đại dịch và sản lượng bị hạn chế.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản hầu như không thay đổi, trong khi các blue-chip Trung Quốc giảm 0,3%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,2%, nhưng chứng khoán Hàn Quốc tăng 0,6% lên mức cao kỷ lục sau 5 tháng nỗ lực.

Cả hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq đều không thay đổi. EUROSTOXX 50 kỳ hạn tăng 0,1% và FTSE kỳ hạn 0,3%.

Đối với các đại lý, sự quyết đoán là phần tốt hơn của sự dũng cảm trước khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed vào cuối phiên.

Giao dịch có thể xáo trộn xung quanh sự kiện này vì các dự báo từ các thành viên Fed có thể được coi là diều hâu, trong khi cuộc họp báo từ Chủ tịch Fed Jerome Powell có xu hướng nghe có vẻ ôn hòa.

Giám đốc kinh tế Tapas Strickland của NAB cho biết: “Chúng tôi nghĩ Chủ tịch Powell sẽ chỉ ra rằng các quan chức đã thảo luận về việc cắt giảm, nhưng việc cắt giảm bản thân nó vẫn còn đang tạm dừng do Fed vẫn còn thiếu sót trong việc đạt được tiến bộ đáng kể về việc làm với biên chế vẫn thấp hơn 7,3 triệu so với mức trước đại dịch”.

Điều quan trọng sẽ là các dự đoán của các thành viên Fed, hoặc các âm mưu dấu chấm, về lãi suất và liệu nhiều hơn hiện tại có tăng vọt vào năm 2023. Trước đây, chỉ có 7 trong số 18 người chứng kiến ​​động thái như vậy.

Cũng có thể có một số chuyển động tăng trong dự báo lạm phát cho năm nay và năm sau, với hai kết quả cuối cùng về giá tiêu dùng gây ngạc nhiên ở mức cao.

Cuộc khảo sát mới nhất của BofA về các nhà quản lý quỹ cho thấy hầu hết đều lạc quan về triển vọng. Khoảng 72% cho rằng lạm phát là nhất thời, trong khi chỉ 23% cho rằng nó là vĩnh viễn.

BofA cho biết: “Các nhà đầu tư được định vị lạc quan về tăng trưởng vĩnh viễn, lạm phát tạm thời và sự điều chỉnh của Fed một cách ôn hòa thông qua thời gian dài đối với hàng hóa, chu kỳ và tài chính,” BofA cho biết, cho thấy thị trường dễ bị tổn thương trước bất kỳ dấu hiệu diều hâu của Fed.

Cổ phiếu châu Á giảm khi nhà đầu tư cảnh giác trước Fed, dầu tiếp tục leo thang - ngày 16/06/2021
Cổ phiếu châu Á giảm khi nhà đầu tư cảnh giác trước Fed, dầu tiếp tục leo thang – ngày 16/06/2021

Thị trường trái phiếu chắc chắn dường như không gặp khó khăn với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giữ ở mức 1,50%, cao hơn mức thấp nhất trong 4 tháng gần đây là 1,428%.

Sự ôn hòa kiên định của Fed đã giữ cho đồng đô la nói chung bị hạn chế, mặc dù nó đã tạo ra mức cao nhất trong một tháng qua một đêm so với một rổ tiền tệ. Các chỉ số đô la lần cuối tại 90,519 và đi đến đâu bây giờ.

Đồng đô la vững chắc hơn so với đồng yên ở mức 110,09, nhưng thiếu ngưỡng kháng cự xung quanh 110,33. Đồng euro đang giữ ở mức 1,2122 đô la, đã tìm thấy hỗ trợ gần 1,2090 đô la.

Thị trường Fx là gì

Trên thị trường hàng hóa, vàng được chốt ở mức 1.854 USD / ounce và không xa mức đáy một tháng là 1.843 USD.

Giá dầu tiếp tục đà tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm trong bối cảnh nhu cầu tăng mạnh hơn và nguồn cung vẫn khan hiếm.

Dầu Brent tăng 48 cent lên 74,47 USD / thùng và hướng tới mức đỉnh năm 2019 là 75,63 USD, trong khi dầu thô Mỹ tăng 48 cent lên 72,60 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *