Giá vàng biến động trái chiều sau khi giảm vào phiên trước

Hôm 16/06/2021, giá vàng biến động trái chiều sau khi giảm vào phiên trước vì đồng USD mạnh. Trong phiên giao dịch sáng hôm nay, giá vàng giao ngay giảm 0,04% xuống 1.858 USD / ounce vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 8 tăng 0,18% lên 1.859,70 USD.

Giá giảm vàng trong ngày thứ ba của phiên dịch (15/6) vì đồng USD mạnh và các trường đánh giá khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể đưa ra gợi ý về công việc theo từng đợt bảo vệ pháp kích hoạt.

Giá vàng biến động trái chiều sau khi giảm vào phiên trước vì đồng USD mạnh - ngày 16/06/2021
Giá vàng biến động trái chiều sau khi giảm vào phiên trước vì đồng USD mạnh – ngày 16/06/2021

Nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho biết ngày càng có nhiều lo lắng về lạm phát gia tăng và thị trường kim loại quý cho rằng các ngân hàng trung ương phải bắt đầu phản ứng mạnh mẽ hơn với những áp lực lạm phát này.

Tài chính- Fx là gì

Trong khi giá vàng có thể phải đối mặt với một đợt sụt giảm ngắn hạn nếu Fed bắt đầu thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế vào cuối năm 2021 hoặc thậm chí gợi ý vào thứ tư (16/6), đây cũng là cơ hội để mua vào khi giá giảm cho các nhà đầu tư vì lo ngại của lạm phát gia tăng.

Vàng thường được coi là rào cản chống lại sự gia tăng của lạm phát, vốn được hình thành từ việc thực hiện các chương trình kích thích kinh tế quy mô lớn.

Fed đã nhiều lần nói rằng mức tăng lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời, nhưng cuộc họp kéo dài hai ngày kết thúc vào ngày 16/6 có thể cho thấy các cuộc thảo luận ban đầu giữa các nhà hoạch định chính sách về thời điểm và cách thức giảm nhanh chương trình mua trái phiếu khổng lồ để giải quyết lạm phát.

Thị trường vàng online 24/24

Giá vàng cũng chịu áp lực khi đồng USD ổn định ở mức đỉnh một tháng và lợi suất trái phiếu tăng, điều này làm tăng cơ hội sở hữu các tài sản sinh lời không ngừng nghỉ như vàng.

Về phía thị trường vật chất, các nhà tư vấn Metals Focus cho biết việc giảm giá vàng của quỹ ETF có thể hạn chế nhu cầu vàng trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *