Cổ phiếu châu Á khởi đầu đáng chú ý - ngày 13/09/2021

Cổ phiếu châu Á đã có một khởi đầu thận trọng từ thứ hai đến một tuần với dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ và Trung Quốc và sự ra mắt của những chiếc iPhone mới nhất của Apple (NASDAQ: AAPL ), trong khi Nikkei đang trêu ngươi gần đỉnh cao lần cuối cùng ghé thăm vào năm 1990.

Chứng khoán Nhật Bản đã giảm giá khi hy vọng về kích thích mới từ một Thủ tướng mới đã chứng kiến ​​chỉ số Nikkei tăng 4,3% trong tuần trước. Các Topix đã thu nhỏ lại đỉnh cao đó, trong khi Nikkei quay lưỡng lự đầu vào thứ hai.

Các báo cáo Đảng Dân chủ Hoa Kỳ đang xem xét các đề xuất tăng thuế đối với các tập đoàn và những người giàu có, mặc dù không chính xác là mới, nhưng có thể tạo ra một tâm trạng thận trọng.

Ngoại hối – Fx là gì

Trung Quốc công bố một loạt dữ liệu về doanh số bán lẻ, sản lượng công nghiệp và đầu tư vào đô thị vào thứ tư mà các nhà phân tích lo ngại sẽ cho thấy sự suy thoái hơn nữa của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,1%, sau khi tăng vào thứ sáu.

Cả hợp đồng tương lai Nasdaq và S&P 500 đều tăng 0,3%, sau khi chốt lời vào tuần trước.

Cổ phiếu châu Á khởi đầu đáng chú ý, Nikkei gần đạt mức cao nhất trong 30 năm - ngày 13/09/2021
Cổ phiếu châu Á khởi đầu đáng chú ý, Nikkei gần đạt mức cao nhất trong 30 năm – ngày 13/09/2021

Phố Wall đã trải qua giai đoạn tồi tệ nhất kể từ tháng 2 khi những nghi ngờ về khả năng phục hồi kinh tế toàn cầu làm ảnh hưởng đến những người từng mở cửa trở lại trong lĩnh vực năng lượng, khách sạn và du lịch.

Cũng nổi bật là các bài đọc về giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào thứ ba, dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​lạm phát lõi giảm xuống 4,2%, trong khi doanh số bán lẻ vào thứ năm có thể cho thấy một sự sụt giảm khác khi sự lây lan của biến thể Delta khiến người mua hàng lo sợ.

Tầm quan trọng của chỉ số CPI được nhấn mạnh bởi Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker, người đã nói với Nikkei rằng ông muốn bắt đầu giảm dần trong năm nay đề phòng lạm phát tăng vọt không chỉ là nhất thời.

Harker ủng hộ việc thu nhỏ quy mô giảm dần trong khoảng thời gian từ 8 đến 12 tháng, thời gian dài hơn một số loài diều hâu đã chào hàng.

Các nhà phân tích tại ANZ cho biết: “Các thị trường toàn cầu đang cố định về thời gian cắt giảm QE của các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Fed,” các nhà phân tích tại ANZ cho biết.

“Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, với sự hỗ trợ mà thanh khoản bổ sung đã cung cấp cho cổ phiếu và tài sản nói chung”, họ nói thêm. “Hướng dẫn mới nhất từ ​​các quan chức cấp cao của FOMC là việc cắt giảm vẫn còn rất nhiều trong chương trình nghị sự năm nay, nhưng khó có khả năng được công bố cho đến tháng 11”.

Căng thẳng chỉ được thiết lập để gia tăng trước cuộc họp tiếp theo của Fed vào ngày 21-22 tháng 9 và đóng một phần trong việc thúc đẩy lợi suất 10 năm của Mỹ tăng lên mức 1,38% trong tuần trước.

Lợi suất tăng cao hơn và không khí lo ngại rủi ro chung đã giúp đồng đô la thu hồi một số khoản lỗ trong tuần trước và để chỉ số của nó ở mức 92,624, từ mức thấp gần đây là 91,941.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng euro đã giảm trở lại 1,1810 đô la, từ mức cao nhất tháng 9 là 1.1908 đô la và có nguy cơ phá vỡ hỗ trợ dưới 1.1800 đô la. Đồng đô la vẫn đứng ngoài đồng yên ở mức 109,87, đã trải qua cả tháng bị mắc kẹt trong một phạm vi rất nhỏ là 109,40-100,46.

Vàng cũng đã gặp khó khăn khi bứt phá lên cao hơn và lần cuối đi ngang ở mức 1.786 USD / ounce, sau khi giảm 2,1% vào tuần trước khi liên tục không thể vượt qua ngưỡng kháng cự trên 1.1830 USD.

Giá dầu tăng trong ngày thứ Hai được hỗ trợ bởi các dấu hiệu thắt chặt nguồn cung ngày càng tăng ở Hoa Kỳ do hậu quả của cơn bão Ida.

Dầu Brent tăng 44 cent lên 73,36 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 47 cent lên 70,19 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *