Cổ phiếu châu Á nhích lên cao hơn, nề kinh tế Mỹ lạc quan

Cổ phiếu châu Á nhích lên cao hơn và Mỹ giữ gần mức đỉnh nhiều tháng vào thứ hai khi cơ hội chi tiêu tài khóa của Mỹ thêm hàng nghìn tỷ đồng củng cố triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

Sự lạc quan về nền kinh tế Mỹ đã giúp Phố Wall tăng điểm vào cuối thứ sáu, trong khi đến chủ nhật, khoảng 143 triệu lượt tiêm chủng đã được tiêm cho gần 94 triệu người.

Cổ phiếu châu Á nhích lên, đồng đô la tìm đến cơ sở hạ tầng của Mỹ ngày 29/03/2021Cổ phiếu châu Á nhích lên, đồng đô la tìm đến cơ sở hạ tầng của Mỹ ngày 29/03/2021
Cổ phiếu châu Á nhích lên, đồng đô la tìm đến cơ sở hạ tầng của Mỹ ngày 29/03/2021

Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ đưa ra một số chi tiết về kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của mình vào thứ tư, trong khi bảng lương vào thứ sáu được dự báo sẽ tăng 630.000 trong bối cảnh có thể là một triệu hoặc hơn.

Thị trường Fx là gì

Nhà kinh tế học Christian Keller của Barclays cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng mạnh mẽ ở mức 6,4% trong năm nay, được thúc đẩy bởi chính sách kích thích tài khóa lớn của Mỹ, với sự lan tỏa tích cực đối với phần còn lại của thế giới.

“Lạm phát gia tăng trong những tháng tới chỉ là tạm thời và các ngân hàng trung ương cốt lõi dường như cam kết xem xét nó.”

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản tăng 0,1%, với hoạt động bị hạn chế vào cuối quý.

Nikkei của Nhật Bản đã tăng thêm 1%, mặc dù có một số lo lắng khi Nomura báo cáo rằng họ đã phát hiện ra khoản lỗ tại đơn vị của mình ở Mỹ có thể lên tới 2 tỷ USD.

Cũng có một số thận trọng sau khi làn sóng giao dịch khối trị giá 20 tỷ đô la tấn công thị trường vào thứ sáu, được cho là có liên quan đến quỹ đầu tư Archegos Capital.

Hiện tại, Nasdaq tương lai giảm 0,4% và S&P 500 tương lai giảm 0,3%.

Nasdaq tương lai giảm
Nasdaq tương lai giảm

Triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ nhanh hơn đã thúc đẩy đầu cơ lạm phát gia tăng và đè nặng lên giá Kho bạc. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng 1,67% và gần đạt mức cao nhất trong 13 tháng gần đây là 1,754%.

Lợi suất của châu Âu đã bị hạn chế do hoạt động mua tích cực từ Ngân hàng Trung ương châu Âu, mở rộng lợi thế về lợi suất của đồng đô la so với đồng euro. Đơn vị tiền tệ duy nhất ở mức 1,1786 đô la lần cuối, sau khi chạm mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,1760 đô la vào tuần trước.

Các nhà phân tích tại TD Securities lưu ý rằng đồng euro đã không tìm thấy bất kỳ lợi ích nào từ một cuộc khảo sát IfO rất mạnh của Đức vào thứ Sáu cho thấy tinh thần kinh doanh ở mức cao nhất gần hai năm và dấu hiệu phục hồi trong lĩnh vực dịch vụ.

Họ viết trong một ghi chú: “Điều này cho thấy định vị thị trường vẫn bị lệch đáng kể về phía dài đối với EURUSD – mặc dù giao ngay đã chứng kiến ​​sự sụt giảm có ý nghĩa thông qua đường trung bình động 200 ngày. “Chúng tôi tiếp tục tập trung vào các rủi ro giảm giá từ đây.”

Đồng đô la cũng ổn định ở mức 109,70 yên, đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 6 vào thứ sáu ở mức 109,84. Chỉ số đô la đứng ở mức 92,776, sau khi đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 11.

Sự gia tăng lợi suất đã đè nặng lên vàng, vốn không mang lại lợi nhuận cố định và khiến nó ở mức 1.730 USD / ounce.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Giá dầu và các mặt hàng nói chung đã được hỗ trợ bởi sự đầu cơ rằng sự tắc nghẽn ở kênh đào Suez có thể mất nhiều tuần để giải tỏa, làm trì hoãn các chuyến hàng dầu trị giá một triệu thùng / ngày. Hiện có hơn 300 tàu đang chờ để đi qua tuyến đường vận chuyển chiếm 12% thương mại toàn cầu.

Thị trường sẽ thận trọng trước cuộc họp của OPEC trong tuần này, vốn sẽ phải quyết định xem có nên mở rộng giới hạn nguồn cung hay nới lỏng thị trường.

Dầu Brent giảm 7 cent ở mức 64,50 USD trong phiên giao dịch sớm, trong khi dầu thô Mỹ giảm 24 cent xuống 60,73 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *