Cổ phiếu châu Á suy yếu do lo lắng tình hình lạm phát

Cổ phiếu châu Á suy yếu gần mức thấp nhất trong một tháng vào thứ tư khi các nhà đầu tư suy đoán giá hàng hóa tăng và áp lực lạm phát ngày càng tăng ở Hoa Kỳ có thể dẫn đến việc tăng lãi suất sớm hơn và lợi tức trái phiếu cao hơn trên toàn cầu.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,1%, sau khi giảm 1,6% vào thứ ba cho mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 24 tháng 3.

Cổ phiếu châu Á suy yếu gần mức thấp nhất trong một tháng
Cổ phiếu châu Á suy yếu gần mức thấp nhất trong một tháng

Marios Hadjikyriacos, nhà phân tích đầu tư của XM cho biết: “Không có chất xúc tác rõ ràng nào đằng sau cuộc thanh trừng này.

“Nó dường như là sự kết hợp của nỗi lo lạm phát quay trở lại và một số người tham gia thị trường di chuyển cao hơn dọc theo phổ giá trị, cắt giảm mức độ tiếp xúc của họ với bất kỳ thứ gì có mức định giá kéo dài.”

Ở mức 683,8 điểm, chỉ số khu vực không quá xa so với mức cao kỷ lục 745,89 chạm vào tháng 2 và vẫn tăng 3% trong năm nay cho đến nay, cao nhất là mức tăng 19% vào năm 2020 và mức tăng gần 16% vào năm 2019.

Nikkei của Nhật Bản tăng 0,6%.

Cổ phiếu Australia giảm 0,4% trong khi chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,1%.

Một số nhà phân tích cho biết thực tế việc bán tháo chủ yếu nằm ở cổ phiếu công nghệ cho thấy rằng các nhà đầu tư chỉ đơn thuần tránh xa những trò đầu cơ hơn là hoàn toàn mất niềm tin vào triển vọng kinh tế.

Tài chính – Fx là gì

“Thật vậy, sự điều chỉnh này thậm chí có thể làm dịu một số lo ngại về ‘bong bóng’, xem xét những gì đang được bán”, Hadjikyriacos nói.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nghi ngờ việc bán tháo sẽ còn kéo dài hơn nữa trong một thế giới có chính sách điều chỉnh dễ dàng và mở rộng tài khóa.

Qua đêm tại Phố Wall, cổ phiếu công nghệ lại nằm trong số những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất mặc dù Nasdaq tập trung vào công nghệ đã đảo ngược phần lớn mức giảm 2% đầu ngày của nó trong suốt cả ngày. Chỉ số Dow giảm 1,4% và S&P 500 giảm 0,9%.

Lộ trình vốn chủ sở hữu hầu như không giúp thúc đẩy bất kỳ kênh trú ẩn an toàn nào chảy vào đồng bạc xanh, và hợp đồng tương lai cho thấy mức mở cửa tích cực nhẹ cho Phố Wall. Hợp đồng tương lai E-mini cho chỉ số S&P 500 đã tăng 0,1% trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.

Những con mắt hiện đang đổ dồn vào báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố vào thứ tư với các biện pháp dựa trên thị trường về kỳ vọng lạm phát đã tăng cao hơn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc vẫn bị mắc kẹt trong một biên độ hẹp. Lợi suất trên Kho bạc 10 năm tiêu chuẩn tăng lên tới 1.6306%, vẫn khác xa so với mức 2% đã thấy trước đại dịch virus corona.

Rổ tiền tệ quốc tế
Rổ tiền tệ quốc tế

Đồng đô la đã tăng 0,1% so với đồng yên Nhật ở mức 108,74 khi nó uốn khúc trong một biên độ hẹp 107-110.

Các chỉ số đồng USD , mà các biện pháp đồng đôla so với 6 loại tiền tệ lớn, được ít thay đổi ở 90,219, sau khi chạm mức hai tháng thấp 89,979.

Đồng tiền của các nhà cung cấp tài nguyên thiên nhiên lớn như Canada đứng vững trong bối cảnh giá hàng hóa tăng.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng loonie đã giữ gần mức cao nhất trong 3-1 / 2 năm là 1,2078 C $.

Đồng đô la Úc, một đại diện khác cho giá hàng hóa, không xa mức cao nhất trong 10 tuần là 0,7891 đô la Mỹ đã đạt được vào thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *