Dầu giảm do đồng USD mạnh hơn - ngày 14/08/2023

Giá dầu giảm vào phiên giao dịch thứ Hai (14/8) sau 7 tuần tăng liên tiếp được hỗ trợ bởi việc thắt chặt nguồn cung do OPEC+ cắt giảm sản lượng, do lo ngại về sự phục hồi kinh tế đang chững lại của Trung Quốc và đồng USD mạnh lên.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 29 cent, tương đương 0,3%, xuống 86,52 USD/thùng vào lúc 00:33 GMT trong khi dầu thô WTI của Mỹ ở mức 82,95 USD/thùng, giảm 24 cent, tương đương 0,3%.

Giá giảm khi chỉ số đô la Mỹ mở rộng mức tăng vào thứ Hai sau khi giá sản xuất của Mỹ tăng trong tháng 7 đã nâng lãi suất trái phiếu kho bạc bất chấp kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sắp kết thúc đợt tăng lãi suất.

Dầu giảm do đồng USD mạnh hơn (1)

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết giá dầu có thể bị giới hạn trong phạm vi trong tuần này do sự phục hồi kinh tế chậm chạp của Trung Quốc và đồng đô la Mỹ mạnh hơn có thể làm giảm giá, nhưng OPEC+ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giữ chặt nguồn cung và ổn định thị trường.

Việc cắt giảm nguồn cung của Ả Rập Xê Út và Nga dự kiến ​​sẽ làm giảm lượng dầu dự trữ trong phần còn lại của năm nay, có khả năng đẩy giá thậm chí còn cao hơn, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết trong báo cáo hàng tháng vào thứ Sáu.

Phản ánh nguồn cung thắt chặt, chênh lệch giá dầu Brent giữa tháng đầu tiên và tháng thứ hai giữ ổn định sau khi ổn định ở mức 67 cent vào thứ Sáu, mức cao nhất kể từ tháng 3.

Một tàu chiến Nga đã nổ súng cảnh cáo một tàu chở hàng ở Biển Đen hôm Chủ nhật, làm gia tăng căng thẳng tại một khu vực quan trọng đối với hàng hóa xuất khẩu từ Ukraine và Nga.

“Căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine đã làm tăng nguy cơ gián đoạn thương mại ở Biển Đen”, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng Biển Đen xử lý khoảng 15% -20% lượng dầu mà Nga bán.

Tại Mỹ, số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động giữ ổn định ở mức 525 vào tuần trước, sau khi giảm 8 tuần liên tiếp, theo báo cáo hàng tuần của Baker Hughes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *