Chứng khoán châu Á giữ đà tăng- ngày 05/08/2021

Chứng khoán châu Á giữ mức tăng gần đây trong phiên giao dịch sáng ngày thứ năm, bất chấp nhận xét diều hâu từ một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đã thúc đẩy đồng đô la trong khi cân nhắc về khẩu vị rủi ro và sự không chắc chắn về chính sách của Trung Quốc .

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) tăng 0,22% và Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng 0,32%.

Chứng khoán châu Á giữ đà tăng, đồng đô la mạnh theo bình luận chính thức của Fed - ngày 05/08/2021
Chứng khoán châu Á giữ đà tăng, đồng đô la mạnh theo bình luận chính thức của Fed – ngày 05/08/2021

Úc (.AXJO) tăng 0,18%, blue chip Trung Quốc (.CSI300) giảm 0,28% và Hồng Kông (.HSI) tăng 0,45%.

Tuần này, điểm chuẩn khu vực châu Á của MSCI đã lấy lại phần lớn nền tảng đã mất một tuần trước đó, khi một loạt các biện pháp đàn áp của Trung Quốc trong các lĩnh vực từ bất động sản đến giáo dục đã bóp chết chứng khoán Trung Quốc và làm lu mờ toàn bộ khu vực.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã bình tĩnh hơn trong tuần này, trước sự biến động mạnh của gã khổng lồ công nghệ Tencent (0700.HK) sau khi truyền thông nhà nước chỉ trích ngành công nghiệp game.

Ngoại hối – Fx là gì

Edison Pun, nhà phân tích thị trường cấp cao của Saxo Markets cho biết: “Trong ngắn hạn, đà phục hồi có thể tiếp tục nhưng những bất ổn về kiểm soát chính sách sẽ khiến các nhà đầu tư dài hạn tránh xa các tên tuổi công nghệ Trung Quốc”.

Pun cũng chỉ ra những nhận xét về hoạt động kinh doanh thuốc lá điện tử trên phương tiện truyền thông nhà nước hôm thứ Tư, mà theo ông có thể gây áp lực lên các cổ phiếu liên quan.

Chứng khoán Mỹ hầu hết đóng cửa giảm điểm vào thứ Tư, với chỉ số S&P 500 (.SPX) giảm 0,46% từ mức cao kỷ lục. Chỉ số blue-chip Dow (.DJI) giảm 0,92%, mặc dù Nasdaq (.IXIC) công nghệ nặng tạo ra mức tăng nhỏ với các nhà đầu tư ở đó gắn trọng lượng lớn hơn với dữ liệu tích cực từ lĩnh vực dịch vụ hơn là số liệu việc làm tiêu cực.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ – chỉ số S&P 500 e-minis – tăng 0,2% trong giao dịch châu Á.

Kyle Rodda, một nhà phân tích tại IG thị trường cho

Giá vàng online cập nhật 24/24

biết: Các thị trường đang xem xét “các tín hiệu hỗn hợp từ dữ liệu và cố gắng đánh giá xem Fed sẽ làm gì”. Rodda cho biết những động thái mới nhất được thúc đẩy bởi một bài phát biểu qua đêm của Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida với giọng điệu diều hâu hơn.

Clarida, một kiến ​​trúc sư chính của chiến lược chính sách mới của Fed, cho biết ông cho biết ông cảm thấy các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022.

Những nhận xét đó đã giúp lợi suất của Mỹ và đồng đô la.

Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm lần cuối ở mức 1,199%, tăng từ mức đóng cửa 1,184% của Mỹ, chạm mức 1,127% – mức thấp nhất kể từ tháng 2 – vào đầu ngày.

Điều này đã giúp đồng đô la, đã mua được 109,63 yên, so với mức thấp 108,71 vào hôm thứ Tư.

Đến lượt mình, đồng đô la vững chắc hơn lại tác động lên vàng một chút, với giá giao ngay giảm 0,1%.

Dầu thô Mỹ tăng 0,37% lên 68,4 USD / thùng trong khi dầu Brent tăng lên 70,61 USD / thùng, lấy lại một chút mặt bằng sau ba ngày giảm liên tiếp.

Các nhà phân tích tại CBA cho biết sự sụt giảm hôm thứ Tư là kết quả của “sự gia tăng lớn trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ (vốn) đã kết tinh sự tức giận về khái niệm của thị trường về việc COVID biến thể Delta kéo theo nhu cầu nhiên liệu.”

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, giảm 1,75% sau khi tăng 8,7% một ngày trước đó trước khi điều chỉnh kỹ thuật đối với chuỗi khối ethereum cơ bản của nó, sẽ xảy ra vào cuối ngày hôm nay.

Bitcoin giảm 1,3%, nằm trong khoảng 40.000 đô la so với tuần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *