Cổ phiếu châu Á tăng nhưng vẫn giữ nguyên biên độ giao dịch

Cổ phiếu châu Á tăng cao hơn nhưng vẫn giữ nguyên biên độ giao dịch gần đây vào thứ năm khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu lạm phát của Mỹ và nguy cơ xảy ra bất ngờ tăng giá có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu giảm bớt các biện pháp kích thích lớn.

Cổ phiếu châu Á tăng cao hơn nhưng vẫn giữ nguyên biên độ giao dịch, các nhà đầu tư để mắt đến CPI của Mỹ - ngày 10/06/2021
Cổ phiếu châu Á tăng cao hơn nhưng vẫn giữ nguyên biên độ giao dịch, các nhà đầu tư để mắt đến CPI của Mỹ – ngày 10/06/2021

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản cao hơn một chút ở mức 700,6 điểm, nhưng vẫn nằm trong phạm vi 698-712 điểm mà nó đã giao dịch kể từ cuối tháng năm.

Nikkei của Nhật Bản và cổ phiếu chuẩn của Úc tăng 0,4% mỗi loại. Cổ phiếu Trung Quốc tăng điểm với chỉ số blue-chip tăng 0,9%

Qua đêm, các thị trường thu nhập cố định là động lực lớn, với một số nhà phân tích chỉ ra sự thụt lùi đối với các nỗ lực kích thích của Hoa Kỳ, trong khi những người khác cho rằng có khả năng xóa các vị thế bán khống trước CPI tháng năm.

Ngoại hối là gì

Các vị thế bán khống trong Kho bạc là cao nhất kể từ năm 2018, theo dữ liệu định vị của JP Morgan vào tuần trước.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiêu chuẩn đã giảm xuống 1,4891% từ 1,528% vào cuối ngày thứ Ba. Việc giảm xuống dưới 1,47% sẽ đưa lợi suất xuống mức thấp nhất kể từ ngày 4 tháng 3.

Các nhà phân tích cho biết cũng có ý kiến ​​cho rằng các quỹ đầu cơ có thể đã thay đổi việc phân bổ trái phiếu của họ, do sự biến động thấp hơn trên thị trường trái phiếu gần đây.

Tại Phố Wall qua đêm, chỉ số S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 khi các công ty công nghệ lớn tăng giá cùng với các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe, nhưng kết thúc thấp hơn 0,1%. Chỉ số Dow giảm 0,44% và Nasdaq Composite giảm 0,09%.

Các thị trường đang hướng đến cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào cuối ngày, nơi có khả năng sẽ giữ nguyên hướng dẫn chính sách của mình và công bố các dự báo kinh tế vĩ mô khu vực đồng euro cập nhật.

Cũng vào cuối ngày toàn cầu, kỳ vọng rằng CPI của Mỹ sẽ tăng 0,4% trong tháng 5, đưa tốc độ hàng năm lên 3,4%, theo cuộc thăm dò của Reuters.

Các nhà kinh tế của ANZ viết trong một lưu ý: “Một bất ngờ tăng đáng kể về lạm phát có thể khiến cuộc thảo luận chặt chẽ của Fed trở nên sớm hơn thay vì muộn hơn, mặc dù đa số vẫn đang tìm kiếm tiến bộ đáng kể để đạt được việc làm tối đa trước khi xem xét cắt giảm”.

Cổ phiếu châu Á tăng cao hơn nhưng vẫn giữ nguyên biên độ giao dịch, các nhà đầu tư để mắt đến CPI của Mỹ - ngày 10/06/2021
Cổ phiếu châu Á tăng cao hơn nhưng vẫn giữ nguyên biên độ giao dịch, các nhà đầu tư để mắt đến CPI của Mỹ – ngày 10/06/2021

Tuy nhiên, cho đến nay, “thị trường đang tin vào quan điểm của Fed rằng việc tăng giá chỉ là tạm thời và Fed sẽ không thay đổi hướng dẫn chính sách của mình tại cuộc họp FOMC vào tuần tới”, họ nói thêm.

Các nhà phân tích cho biết dữ liệu này sẽ là chìa khóa cho vàng khi giá in cao hơn và những lo ngại giảm dần sau đó có thể làm giảm độ bóng của kim loại màu vàng.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% xuống 1.889,50 USD / ounce.

Giá dầu giảm sau khi phục hồi trong phiên trước do hy vọng nhu cầu cao hơn từ các nền kinh tế phương Tây, vốn đang dần mở cửa trở lại sau khi khóa virus corona.

Giá vàng 24/24

Dầu Brent kỳ hạn giảm 22 cent xuống 72 USD / thùng, trong khi giá dầu thô Mỹ kỳ hạn thấp hơn 27 cent ở 69,69 USD / thùng.

Hoạt động trên thị trường tiền tệ bị tắt tiếng khi đồng đô la đi ngang so với đồng yên ở mức 109,58.

Đồng euro yếu hơn một chút ở mức 1,2169 USD trước cuộc họp của ECB trong khi đồng bảng Anh giảm xuống 1,4100 USD. Đồng đô la Úc và đô la New Zealand cũng thấp hơn một chút.

Điều đó khiến chỉ số đô la tăng nhẹ hơn một chút ở mức 90.140.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *