Vàng ổn định khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát của Mỹ

Vàng ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát hôm thứ năm của Mỹ có thể cung cấp manh mối về đường lối chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Vàng ổn định giá khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát của Mỹ - ngày 10/06/2021
Vàng ổn định giá khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát của Mỹ – ngày 10/06/2021

Hôm thứ tư, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên giảm xuống dưới 1,5% trong một tháng, nhờ một phiên đấu thầu mạnh, trong khi lãi suất trái phiếu dài hạn của Mỹ giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng ba. Điều này cho thấy sự đảm bảo của Fed rằng lạm phát tăng cao có thể là tạm thời đang được các nhà đầu tư chấp nhận.

Ngoại hối – Fx là gì

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ năm, với các nhà hoạch định chính sách có tất cả bằng chứng họ cần để duy trì biện pháp kích thích tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của họ, một phần nhờ vào những con số trái ngược của họ tại Fed.

Vàng thỏi đã giảm phần lớn vào nước trong tuần này với việc các nhà đầu tư tập trung vào lạm phát và suy đoán về khả năng Fed sẽ bắt đầu thảo luận về việc giảm bớt việc mua tài sản. Báo cáo Chỉ số Giá Tiêu dùng của Mỹ hôm thứ năm sẽ là một trong những chỉ số kinh tế chính cuối cùng trước cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed vào ngày 15-16 / 6.

Vàng thỏi giảm khi nhà đầu tư tập trung vào lạm phát
Vàng thỏi giảm khi nhà đầu tư tập trung vào lạm phát

“Dữ liệu lạm phát có thể quan trọng hơn và vàng bị ảnh hưởng bởi nó nhiều hơn bình thường, do Fed mất điện trước cuộc họp FOMC tháng 6”, James Steel, nhà phân tích kim loại quý trưởng tại HSBC Securities (Mỹ) Inc., cho biết. việc đọc có thể kích hoạt sự gia tăng lợi suất và đè nặng lên vàng, đặc biệt nếu nó hỗ trợ đồng đô la Mỹ. ”

Vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.888,54 USD / ounce vào lúc 7h58 sáng tại Singapore, sau khi giảm 0,2% vào thứ Tư. Giá đã tăng lên 1.916,64 USD vào tuần trước, mức cao nhất trong ngày kể từ ngày 8 tháng 1. Bạc và Palađi đều tăng cao hơn, trong khi bạch kim ổn định. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đi ngang.

Thị trường vàng online cập nhật 24/24

Về mặt virus Corona, nhóm 7 nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vắc-xin bổ sung trong năm tới để giúp bao phủ 80% dân số trưởng thành trên thế giới, theo một thông cáo dự thảo được Bloomberg News đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *