Cổ phiếu châu Á tăng điểm khi lãi suất Mỹ có thể chậm lại

Cổ phiếu châu Á tăng điểm thận trọng vào thứ năm khi các nhà đầu tư dự đoán tốc độ tăng lãi suất của Mỹ có thể sẽ chậm lại, giảm lợi tức trái phiếu và kiềm chế đồng đô la.

Theo dự kiến, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lên 2,25-2,5% nhưng đã ghi nhận một số yếu tố giảm nhẹ trong dữ liệu gần đây.

Ngoại hối – Fx là gì

Chủ tịch Fed Jerome Powell có vẻ thích hợp với việc kiềm chế lạm phát trong cuộc họp báo của mình, nhưng cũng bỏ hướng dẫn về quy mô của đợt tăng lãi suất tiếp theo và lưu ý rằng “tại một số thời điểm” sẽ là thích hợp để giảm tốc độ.

Cổ phiếu châu Á tăng điểm khi lãi suất Mỹ có thể chậm lại - ngày 28/07/2022
Cổ phiếu châu Á tăng điểm khi lãi suất Mỹ có thể chậm lại – ngày 28/07/2022

Elliot Clarke, chuyên gia kinh tế cấp cao tại Westpac cho biết: “Fed không còn cảm thấy đằng sau đường cong và giờ đây có thể đánh giá mức độ phù hợp của chính sách“ họp bằng cách họp ”.

“Điều này không có nghĩa là chu kỳ tăng lãi suất đã hoàn tất hoặc thậm chí rằng một khoảng thời gian tạm dừng sắp tới, nhưng rủi ro có vẻ như chúng đang chuyển từ lệch sang tăng sang giảm.”

Thị trường kỳ hạn vẫn có 100 điểm cơ bản được thắt chặt hơn nữa vào cuối năm, nhưng cũng ngụ ý khoảng 50 điểm cơ bản của việc cắt giảm lãi suất trong năm 2023.

Chỉ cần gợi ý về một Fed ít quyết liệt hơn cũng đủ khiến chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản tăng 0,5%. Nikkei của Nhật Bản tăng 0,7% và Hàn Quốc 0,8%.

Tuy nhiên, cổ phiếu của một số công ty công nghệ lớn của Mỹ, bao gồm cả Meta Platforms, cũng trượt giá sau nhiều giờ do kết quả kinh doanh hàng quý kém và triển vọng suy thoái được nhấn mạnh.

Điều đó chứng kiến ​​Nasdaq tương lai giảm 0,4%, sau khi đạt mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2020 vào thứ tư, trong khi S&P 500 tương lai giảm 0,2%.

Giờ đây, sự chú ý chuyển sang dữ liệu về tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ trong quý thứ hai, nơi một kết quả tiêu cực khác sẽ đáp ứng định nghĩa kỹ thuật về suy thoái, mặc dù Hoa Kỳ có phương pháp riêng để quyết định những điều đó.

Dự báo trung bình là tăng trưởng 0,5%, nhưng ước tính GDP được theo dõi chặt chẽ của Fed Atlanta là giảm 1,2%.

Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm ổn định ở mức 2,990% sau khi giảm 6 điểm cơ bản sau cuộc họp của Fed.

Mặc dù đường cong lợi suất tăng nhẹ, nhưng hầu hết nó vẫn đảo ngược cho thấy các nhà đầu tư tin rằng thắt chặt chính sách sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế và giảm lạm phát.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các nhà phân tích tại JPMorgan (NYSE: JPM ) cho biết: “Trong khi các ngân hàng trung ương vẫn đang trên đà tiếp tục thắt chặt trong năm nay, thì tốc độ tăng lãi suất nhanh nhất có thể đang ở phía sau chúng ta” .

“Giá hàng hóa giảm, đặc biệt là không bao gồm khí đốt tự nhiên của châu Âu , sẽ giúp giảm lạm phát và nền kinh tế toàn cầu bên ngoài Trung Quốc đang mất đà.”

Tính theo tiền tệ, chỉ số đô la giữ ở mức 106,360 sau khi mất 0,7% qua đêm do tâm lý rủi ro được cải thiện. Nó giảm xuống còn 136,18 yên và cách xa mức đỉnh gần đây là 139,38.

Đồng euro dao động quanh mức 1,0200 đô la, đã tăng 0,9% qua đêm, nhưng phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức 1,0278 đô la.

Đơn vị tiền tệ này vẫn có một cuộc khủng hoảng năng lượng phải đối mặt khi IMF cảnh báo việc cắt hoàn toàn khí đốt của Nga đến châu Âu vào cuối năm có thể dẫn đến tăng trưởng kinh tế hầu như bằng không trong năm tới.

Nga đã cung cấp ít khí đốt hơn cho châu Âu trong tuần này và cảnh báo sẽ có những đợt cắt giảm tiếp theo, làm tăng giá khí đốt và dầu trên toàn cầu.

Dầu thô Mỹ tăng thêm 54 cent lên 97,80 USD / thùng, tăng 2,4% qua đêm, trong khi dầu Brent tăng 32 cent lên 106,94 USD.

Vàng giao ngay vững hơn 0,3% ở mức 1.738 đô la / oz, nhờ được hưởng lợi từ sự giảm giá của đồng đô la và lợi suất trái phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *